Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021 | 10:11

Trồng thanh long vỏ vàng xuất khẩu mạnh, thu lãi cao

Ở thời điểm này trái thanh long vỏ vàng – ruột trắng, tay xanh được các doanh nghiệp thu mua đưa đi xuất khẩu với giá hơn 100.000 đồng/kg. Riêng trái thanh long vỏ vàng có gai còn gọi là thanh long Tổ Yến giá đến trên 400.000 đồng/kg.

Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng và nâng cao sức cạnh tranh phục vụ  xuất khẩu, hiện nay nông dân tỉnh Tiền Giang chuyển từ trồng cây thanh long vỏ đỏ - ruột đỏ, vỏ đỏ - ruột trắng sang vỏ vàng - ruột trắng có giá trị rất cao. Mô hình này đang được nhân rộng.

tl1.jpg
Cây thanh long vỏ vàng ruột trắng cho hiệu quả kinh tế rất cao.

 

Ở thời điểm này trái thanh long vỏ vàng – ruột trắng, tay xanh được các doanh nghiệp thu mua đưa đi xuất khẩu với giá  hơn 100.000 đồng/kg, giá cao hơn thanh long vỏ đỏ - ruột trắng hay vỏ đỏ - ruột đỏ mà người dân trồng từ trước đền nay từ 5-7 lần.

Riêng trái thanh long vỏ vàng có gai còn gọi là thanh long Tổ Yến giá đến trên 400.000 đồng/kg. So với các loại cây thanh long khác thì thanh long vỏ vàng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nhưng  đầu ra rất hút hàng và chất lượng rất ngon, nhất là xuất khẩu sang các thị trường khó tính.   

Do giống mới được du nhập từ nước ngoài và khan hiếm nên diện tích cây thanh long vỏ vàng ở tỉnh Tiền Giang chỉ có hơn 100 ha. Đặc biệt tại xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước- vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Tiền Giang, công ty Nông sản Cát Tường đã trồng được gần 100 ha cây thanh long vỏ vàng ruột trắng thay cho các loại giống thanh long trước đây và cho hiệu quả cao hơn.

tl2.jpg
Thị trường  "khó tính" rất ưa chuộng trái thanh long vỏ vàng ruột trắng.

 

Nhật Trường/VOV
Ý kiến bạn đọc
Top