Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 22 tháng 11 năm 2024  
Thứ năm, ngày 27 tháng 2 năm 2020 | 14:4

Bánh mì thanh long lên báo nước ngoài

Theo Business Insider, bánh mì thanh long cho thấy sự thích nghi sáng tạo của Việt Nam trước những tác động của dịch Covid-19.

Business Insider đưa tin: Một tiệm bánh ở Việt Nam đã tạo ra một loại bánh mì mới, có tên gọi là bánh mì thanh long. Việc này nhằm góp phần “giải cứu” hàng tấn thanh long không thể xuất sang Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

banh mi thanh long – su thich nghi cua viet nam voi covid-19 hinh 1
Bánh mì thanh long, một sáng tạo mới của người Việt nhằm giải cứu nông sản không thể xuất sang Trung Quốc do dịch Covid-19. (Ảnh: Business Insider)

 

Trong nỗ lực tận dụng nông sản bị dư thừa, chuỗi ABC Bakery tại TPHCM đã phát triển một công thức mới, thay thế 60% nước trong hỗn hợp bột bằng sinh tố thanh long để cho ra những mẻ bánh mì có màu hồng tươi.

 

banh mi thanh long – su thich nghi cua viet nam voi covid-19 hinh 2
Người dân xếp hàng để chờ mua bánh mì thanh long, với giá 30.000 đồng/ổ (khoảng 1,3 USD). (Ảnh: Business Insider)
 

Ngay lập tức, loại bánh mì này thu hút được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Chỉ trong thời gian ngắn ra mắt, chuỗi nhà hàng này phải nâng mức sản xuất lên 20.000 ổ bánh mì thanh long mỗi ngày. Tuy nhiên, ABC Bakery cho biết, họ đã buộc phải hạn chế mỗi khách hàng chỉ được mua 5 ổ bánh cùng một lúc.

 

banh mi thanh long – su thich nghi cua viet nam voi covid-19 hinh 3
Băng rôn bánh mì thanh long "giải cứu" được treo nổi bật trên bảng hiệu của hệ thống. (Ảnh: Business Insider)

 

Phóng viên Business Insider đã đến tận nơi để trải nghiệm và nhận xét: “Chiếc bánh mì màu hồng, nổi bật. Mặc dù nó được sáng tạo ra để “giải cứu" nông sản mùa Covid-19, nhưng đây là một tác phẩm tuyệt đẹp để đăng lên Instagram. Loại bánh mì này không phải dùng để “thổi phồng” trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó ăn rất ngon, với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong thanh mát, đầy hương vị”.

 

banh mi thanh long – su thich nghi cua viet nam voi covid-19 hinh 4
Bánh mì thanh long mang lại hiệu ứng tuyệt vời trên Instagram của phóng viên Business Insider. (Ảnh: Business Insider)

 

“Thêm thanh long vào bánh mì có thể là một gợi ý rất tinh tế. Điều này cho thấy sự thích nghi sáng tạo của người Việt trước những tác động của Covid-19, dự kiến dịch sẽ gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD cho đất nước”, phóng viên Business Insider chia sẻ./.

 

Theo Business Insider/VOV dịch

Ý kiến bạn đọc
  • Hào hứng xem đua vỏ lãi ở cửa biển Sông Đốc

    Hào hứng xem đua vỏ lãi ở cửa biển Sông Đốc

    Hàng ngàn người đổ về thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời - Cà Mau) để xem cuộc đua vỏ lãi kỳ thú. Thị trấn ven biển này cũng là nơi 70 năm trước diễn ra sự kiện tập kết ra Bắc lịch sử.

  • Dòng chảy tri thức - Hành trình tri thức không thể thiếu vắng hình bóng “Người lái đò”

    Dòng chảy tri thức - Hành trình tri thức không thể thiếu vắng hình bóng “Người lái đò”

    Hòa cùng không khí cả nước, chào mừng 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2024, tri ân sự đóng góp, hy sinh của thầy, cô giáo - những “Người lái đò” thầm lặng, đưa nhiều thế hệ học trò đến với bến bờ tri thức.

  • Thắp sáng ước mơ cho các em học sinh Làng Nủ

    Thắp sáng ước mơ cho các em học sinh Làng Nủ

    Trong tiết trời se lạnh đầu đông, nhưng ở trong Trường TH&THCS số 1 Phúc Khánh (Bảo Yên - Lào Cai), không khí ấm áp và rộn ràng đang tràn ngập nơi đây. Những ngày tháng gian khó sau bão số 3 đã ở lại phía sau, nhường chỗ cho niềm vui và nụ cười rạng rỡ của các em học sinh. Bằng sự tận tụy, ân cần của thầy cô, nhà trường đã trở thành mái nhà thứ hai, nơi tràn đầy tình yêu thương và hy vọng.

Top