Trường cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức: Trao bằng tốt nghiệp cho gần 640 học sinh, sinh viên

KTNT Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khóa học, đồng thời tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân học sinh, sinh viên đạt nhiều thành tích trong khóa học..., Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức vừa  tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, đồng thời tổng kết khóa Cao đẳng khóa 8 (2014-2017) và Trung cấp khóa 9 (2015-2017) cho học sinh - sinh viên các ngành công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện nước, hàn, vận hành máy, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Ban giám hiệu nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho HSSV.

Mặc dù có những khó khăn nhất định trong công tác tuyển sinh, dạy và học, nhưng được sự quan tâm của các cấp các ngành, đặc biệt là cố gắng của đội ngũ cán bộ chủ chốt nhà trường cùng các thầy - cô giáo và sự nỗ lực của các em trong việc xác định mục đích học để “lập thân lập nghiệp” nên kết thúc khóa học đã đạt nhiều kết quả đáng trân trọng, tự hào. Tổng kết khóa có 42 học sinh - sinh viên tiêu biểu được khen thưởng; hệ cao đẳng có 17,2% học sinh - sinh viên xếp loại giỏi; loại khá 63,8%; trung bình khá 19%; hệ trung cấp loại giỏi 10,2%; khá 72,3% và trung bình khá 17,5%.

Để tạo việc làm cho học sinh sau khi ra trường, cuối khóa học, nhà trường chủ động mời 10 - 12 công ty, doanh nghiệp về tư vấn giới thiệu hàng ngàn vị trí việc làm để các em lựa chọn. Đến nay, nhà trường tự tin khẳng định, 100% các em ra trường đều đươc các công ty, doanh nghiệp tiếp nhận. Ngoài ra, nhà trường còn hợp tác trực tiếp với các trường đại học, cao đẳng ở Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc và các công ty có uy tín định hướng tư vấn cho học sinh - sinh viên đã và đang học tại trường có nguyện vọng đi du học hoặc xuất khẩu lao động đều được học tiếng miễn phí.

Hiện, nhà trường đang tập trung xây dựng “Hình ảnh người cán bộ, giáo viên mẫu mực, thân thiện trong nhận thức học sinh, sinh viên” và “Dạy người kết hợp dạy nghề”. Nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo cái xã hội, người học cần không dạy cái nhà trường có và xem đây là tiêu chí cơ sở “sống còn” của cán bộ, công nhân viên.

Anh Tuấn

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn