Trường Mầm non Liên Cơ: Nơi ươm mầm ước mơ

KTNT Với phương châm “Học mà chơi - chơi mà học”, từ nhiều năm nay, Trường Mầm non Liên Cơ (Yên Phong - Bắc Ninh) đã trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy đối với các bậc phụ huynh về một mái trường chăm sóc trẻ như những đứa con yêu dấu của mình.

Giao lưu văn nghệ tại Trường Mầm non Liên Cơ.

Năm học 2017-2018, Trường Mầm non Liên Cơ có 16 nhóm lớp, tăng 1 lớp so với năm học trước, tổng số 560 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên 42 người. Tỷ lệ ăn bán trú đạt 100%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hết học kỳ I: Thể nhẹ cân đối với nhà trẻ là 2,1%, giảm 0,9% so với cùng kỳ năm trước; mẫu giáo 2,5%, giảm 0,5% so với cùng kỳ. Thể thấp còi đối với nhà trẻ là 3,3%, giảm 2,4% so với cùng kỳ; mẫu giáo là 4,6%.

Trao đổi về chuyên môn, Hiệu trưởng Ngô Thị Dàng cho biết: Quan điểm của nhà trường là, đối với công tác giáo dục trẻ phải bắt đầu từ cái tâm trong sáng. Đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi về nghiệp vụ sư phạm mà còn phải có kinh nghiệm và đặc biệt là phải tận tâm, hết mực yêu trẻ. Các cô không chỉ cập nhật nội dung giảng dạy theo chương trình giáo dục mầm non mới mà còn phải thường xuyên cập nhật những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất để giúp trẻ nắm bắt và phát huy hết khả năng sáng tạo của các cháu. Cùng với đó, nhà trường luôn nhận được sự hỗ trợ và duy trì tốt mối quan hệ giữa gia đình - nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường triển khai thực hiện tốt chuyên đề: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, nhà trường xây dựng kế hoạch và thành lập ban chỉ đạo chuyên đề, đề ra chỉ tiêu, giải pháp phù hợp, phân công rõ người rõ việc, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả.

Không chỉ phát triển tài năng cho các cháu như âm nhạc, múa hát, trẻ còn được hình thành các kỹ năng sống về ứng xử, văn hóa giao thông, về sự tự tin trong giao tiếp... Thông qua các trò chơi dân gian đã góp phần giúp trẻ vận động phát triển thể chất, qua đó phát huy tối đa tính tự lập của trẻ.

Để có được thành quả như hôm nay, tập thể Trường Mầm non Liên Cơ luôn ghi nhận sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành trong thời gian qua. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Trường Mầm non Liên Cơ sẽ phát huy những thành tích đã đạt được cùng với nỗ lực không ngừng của cả tập thể để giữ vững danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, xứng đáng với niềm tin tưởng của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh đã trao gửi.

Đức Sơn

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn