Trường Tiểu học Ái Mộ A đạt chuẩn Quốc gia

KTNT Trường Tiểu học Ái Mộ A được tách ra từ Trường Tiểu học Ái Mộ theo Quyết định số 2340/QĐ-CTUB ngày 23/4/2015 của Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội). Những ngày đầu chia tách, cơ sở vật chất của nhà trường chưa đầy đủ nhưng thầy và trò luôn phấn đấu vượt qua khó khăn, giữ vững phong trào thi đua dạy và học.

Trường Tiểu học Ái Mộ A luôn quan tâm giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đón nhận sự quan tâm đầu tư của Quận ủy, UBND quận Long Biên, Trường Tiểu học Ái Mộ A được chỉnh trang cơ sở vật chất, quy hoạch theo hướng trường chuẩn Quốc gia. Trường hiện có 20 phòng học, các phòng chức năng Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục nghệ thuật, Đa năng… với hệ thống máy tính, máy chiếu hiện đại để thực hiện hiệu quả thí điểm mô hình trường học điện tử; hệ thống  phòng thư viện giáo viên, phòng đọc học sinh khang trang; khu giáo dục thể chất, khu hành chính đầy đủ, đáp ứng cho hoạt động dạy và học đạt chất lượng.

Cô Nguyễn Bích Huyền, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đủ về số lượng, gồm 35 đồng chí, trong đó 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo: 89,3% giáo viên có trình độ trên chuẩn, 7 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp thành phố và quốc gia, có 19 đồng chí được công nhận giáo viên giỏi cấp quận, 100% giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm hàng năm, trong đó nhiều sáng kiến được công nhận cấp quận và thành phố.

Với sự cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sự quan tâm động viên kịp thời  của các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương và cha mẹ học sinh, những năm qua, Trường Tiểu học Ái Mộ A đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, Chi bộ nhà trường liên tục nhiều năm đạt danh hiệu “Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh”; nhà trường được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố.

Trường có 07 giáo viên giỏi cấp thành phố và quốc gia; 19 thầy, cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận. Hàng năm, 85% cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Hàng năm, nhà trường có 100% số học sinh được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học; 100% các em xếp loại đạt và tốt về năng lực và phẩm chất. Trong 2 năm học qua, trường đã có 19 lượt học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia ở các sân chơi trí tuệ với 8 huy chương bạc, đồng; trên 20 huy chương về thể thao; 94 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp quận và nhiều giấy khen học sinh tham gia giải Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Bên cạnh thành tích về học tập, nhà trường còn luôn quan tâm đến việc giáo dục toàn diện cho học sinh như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí. Song song với việc học tập tốt, các em còn tích cực tham gia Hoạt động Đội, công tác từ thiện.

Trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, Trường Tiểu học Ái Mộ A đã  thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội về xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia “vừa là quyền lợi cho con em, vừa là trách nhiệm của xã hội” để từ đó có những hành động thiết thực ủng hộ, quan tâm chăm lo cho con em và xây dựng trường.

Đánh giá về kết quả của nhà trường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên Vũ Thu Hà nhận xét: Trường Tiểu học Ái Mộ A từ khi được tách ra đến nay luôn là nhà trường có nhiều thành tích xuất sắc, luôn nhận được sự đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục của Quận ủy, HĐND, UBND và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên. Đây là một trong những địa chỉ giáo dục mà người dân trên địa bàn rất tin tưởng khi gửi gắm con em vào học tập.

Trong không khí của ngày khai giảng năm học mới, ngày “Toàn dân đưa trẻ em đến trường”, Trường Tiểu học Ái Mộ A  đón  nhận tin vui đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Niềm vui và hạnh phúc này không chỉ của riêng tập thể, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường mà còn là niềm vui chung của các bậc phụ huynh có con em đang học tập và rèn luyện tại đây.

Công Minh

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn