TT - Huế: Bệnh nhân được ghép tim đã có thể tự đi lại

KTNT Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân ghép quả tim được hiến tặng từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang có thể tự đi lại quanh phòng.

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân Trần Quang H., người được ghép quả tim được hiến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có thể đi lại quanh phòng, ăn uống ngon miệng, tự tiểu, nước tiểu vàng trong, huyết động ổn, không dùng thuốc vận mạch, thông khí phổi tốt, không sốt, chức năng thận bình thường.

Hiện nay bệnh nhân H. đã có thể tự đi lại quanh phòng, ăn uống ngon miệng.
Hiện nay bệnh nhân H. đã có thể tự đi lại quanh phòng, ăn uống ngon miệng.

 

Được biết, dưới sự chỉ đạo của GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, ê-kíp các bác sỹ Trần Hoài Ân, Trần Thanh Thái Nhân, Nguyễn Thục, Trần Như Bảo Lân đã phố hợp với ekíp gây mê gồm các bác sỹ Đặng Thế Uyên, Võ Đại Quyền, Phạm Văn Huệ thực hiện ca ghép tim cho bệnh nhân H.

Liên quan đến ca ghép tim cho bệnh nhân H còn có ê-kíp tuần hoàn ngoài cơ thể do bác sỹ Trương Tuấn Anh phụ trách và ê-kíp hồi sức do bác sỹ Đặng Thế Uyên, Nguyễn Tất Dũng đảm nhận.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin (chiều ngày 01/12) có người hiến tim tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, GS.TS Phạm Như Hiệp đã cử ê-kíp các bác sỹ Nguyễn Đức Dũng, Lê Nhật Anh và Nguyễn Xuân Hùng vào tận nơi để tiến hành lấy và rửa tạng.

Như tin đã đưa, anh N.H.Q (30 tuổi), tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) là công nhân cầu đường chẳng may bị tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não rất nặng. Dù được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nhưng anh Q đã không qua khỏi.

Với mong muốn để một phần trong thân thể của anh tiếp tục được “sống” đồng thời để cứu chữa nhiều bệnh nhân đang nhờ ghép tạng, mẹ anh Q và các thành viên trong gia đình đã xin hiến tặng tạng của anh cho người nhận phù hợp.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn