TT - Huế: Nhiều cháu bé nhập viện sau khi tiêm phòng vaccine ở một trung tâm

KTNT Thời gian gần đây, nhiều cháu bé đã phải nhập viện sau khi tiêm phòng vaccine tại cùng 01 trung tâm ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, gần đây nhiều tài khoản mạng xã hội liên tục đăng tin về việc các cháu bé sau khi đi tiêm phòng vaccine tại Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC (đường Ngô Quyền, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phải nhập viện trong tình trạng sốt cao và co giật.

Cụ thể là trường hợp cháu N.Đ.B.L (3 tháng tuổi) tiêm mũi vaccine phế cầu vào ngày 29/9 và cháu N.D.T (9 tháng tuổi) tiêm mũi vaccine viêm não Nhật bản và sởi vào ngày 27/9.

 

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin cho trẻ em và Người lớn VNVC (đường Ngô Quyền, thành phố Huế).
Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin cho trẻ em và Người lớn VNVC (đường Ngô Quyền, thành phố Huế).

 

Chị H.T.H., mẹ của cháu N.Đ.B.L., cho biết, sau khi cháu tiêm chủng ở Trung tâm trên về thì cháu có biểu hiện sốt trên 38oC. Ngay sau đó, gia đình liên hệ đường dây điện thoại của Trung tâm thì được hướng dẫn lấy khăn ấm lau người cho bé. Nhưng dấu hiệu sốt vẫn không dừng lại sau đó. Đến tối 30/9, cháu sốt gần 40oC, gia đình vội đưa cháu cấp cứu.

Phía Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận thông tin đang điều trị cho 2 cháu bé nói trên. Cùng với đó, các bé này đều nhập viện trong tình trạng sốt cao, có biểu hiện co giật.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn