“Cả nhà” đi trộm xuyên tỉnh bằng ô tô gia đình bị bắt ở Thừa Thiên - Huế

KTNT Các đối tượng đã thống nhất cùng nhau sử dụng xe ô tô gia đình để đi trộm cắp tài sản. Được biết, các đối tượng này cùng 01 gia đình và quê ở Nghệ An.

Theo đó, ngày 01/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng ngoại tỉnh hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Nhiều thành viên cùng 01 gia đình rủ nhau đi trộm cắp tài sản đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ.
Nhiều thành viên cùng 01 gia đình "rủ" nhau đi trộm cắp tài sản đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ.

 

Được biết, khoảng đầu tháng 9/2020, các đối tượng gồm Nguyễn Thị Thọ (sinh năm 1960), Nguyễn Quang (sinh năm 1980), Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1983), Nguyễn Thị Lộc (sinh năm 1956) và Nguyễn Thị Hậu (sinh năm 1960) trong cùng 01 gia đình (ở Nghệ An) thống nhất cùng nhau sử dụng xe ô tô của gia đình đi các tỉnh để hoạt động trộm cắp tài sản; địa điểm nhắm đến là các bệnh viện lợi dụng nơi đây đông người thuận lợi cho hoạt động trộm cắp móc túi.  

Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã có sự phân công nhiệm vụ chặt chẽ, trong đó: một đối tượng sẽ điều khiển xe ô tô đợi sẵn bên ngoài, các đối tượng còn lại trà trộn vào bệnh viện để trộm cắp tài sản sau đó di chuyển nhanh ra xe ô tô và tẩu thoát. Bằng thủ đoạn này, chỉ trong tháng 9 vừa qua, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Tin từ Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội: lợi dụng thời điểm Thừa Thiên - Huế dỡ bỏ các quy định kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đồng thời trên địa bàn tỉnh thời gian qua không có ca mắc Covid-19 nên số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tăng cao, do đó các đối tượng lựa chọn nơi đây làm địa điểm gây án.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn