Từ 15 giờ ngày 26/7, tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang

KTNT Bắt đầu từ 15 giờ ngày 26/7, TP. Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) trong vòng 7 ngày để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

a69861d5ffad08f351bc-16272123269441975380594.jpg
 Bắt đầu từ 15 giờ ngày 26/7, tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang. (Ảnh internet)

 

Từ 13h00 ngày 24/7 đến 13h00 ngày 25/7, thành phố Đà Nẵng đã xét nghiệm 13.000 mẫu, ghi nhận 26 ca mắc mới, 19 ca đã cách ly, 2 ca phong tỏa, 5 trường hợp ngoài cộng đồng. 2 chuỗi ca bệnh gây bệnh nhiều nhất liên quan đến Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn và cảng cá Thọ Quang. Trong đó, chuỗi ca bệnh Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn lây lan 25 ca; Chuỗi ca bệnh cảng cá Thọ Quang đã lây lan ra 24 trường hợp.
 
Do tình hình lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố quyết định tạm dừng cảng cá Thọ Quang từ 15 giờ ngày 26/7. Trong ngày 26/7, lực lượng chức năng cũng phải hoàn thành xét nghiệm tất cả những người liên quan đến cảng cá Thọ Quang, tiểu thương kinh doanh cá tại các chợ; Tạm thời cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà đối với tất cả những trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang.
 
UBND thành phố Đà Nẵng Giao Sở Công Thương, Sở NN&PTNT khẩn trương phân phối hải sản đến tận các chợ, hạn chế tiếp xúc. Bộ đội Biên phòng đóng các cửa biển, thông báo cho ngư dân trên biển không vào cảng cá Thọ Quang. Các quận, huyện chủ trì giám sát không để tự phát chợ tạm, ven đường bán hải sản. Sau 7 ngày, nếu tình hình dịch bệnh liên quan đến cảng cá tạm ổn thì sẽ cho hoạt động lại.
 
 
 

Hồ Hải

Ý kiến của bạn