Xe ben và xe bồn tông nhau gây cháy lớn

KTNT Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 56, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giữa xe bồn chở xăng và xe ben khiến tài xế xe ben và con trai chết cháy trong cabin.

Hai người tử vong
 
Khoảng 6h ngày 19/7, xe bồn chở dầu đi trên Quốc lộ 56, hướng từ Bà Rịa đi Long Khánh. 
 
Khi đến vòng xoay Đức Mỹ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, xe bồn bị xe ben chở cát chạy hướng Xuyên Mộc đi thị xã Phú Mỹ tông ngang hông.
 
Một nhân chứng cho biết: "Tôi nghe hai tiếng nổ lớn, chạy ra thì lửa trên 2 xe cháy ngùn ngụt". Cũng theo các nhân chứng, nhiều người có mặt tại hiện trường nhưng không thể tiếp cận được vì xe cháy lớn.
 
logo-3-15635026842482025153749.jpg
Xe cháy ngùn ngụt sau cú tông mạnh. Ảnh tuoitre.vn 
 
Theo thông tin ban đầu, tài xế xe ben là Nguyễn Duy Thanh (sinh năm 1988) và con trai là Nguyễn Duy Phong (sinh năm 2013) ngồi trong cabin chết cháy. 
 
Tài xế xe bồn đã kịp mở cửa thoát ra ngoài.
 
Công an huyện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hơn 30 chiến sĩ tham gia dập lửa. Phải hơn 1 giờ sau tai nạn, ngọn lửa trên xe bồn mới được dập tắt hoàn toàn. 
 
 
 
Hà Nội: Cháy lớn tại xưởng nhựa ở Tân Mai
 
Vụ cháy xảy ra khoảng 18 giờ 30 phút tối ngày 18/7, tại khu xưởng đồ nhựa trong ngõ 260, đường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
 
Người dân chứng kiến cho biết, vào thời điểm trên, họ phát hiện lửa và khói bốc lên nghi ngút tại khu xưởng nhựa rộng hàng trăm mét vuông, kèm theo mùi khét lẹt của nhựa, cao su bị cháy. Lúc này nhiều người hô hoán báo cháy và thông tin cho lực lượng chức năng.
 
Khu xưởng chứa nhiều đồ dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Khi xảy ra cháy, khu xưởng có 2 thanh niên làm việc đã kịp chạy ra ngoài. Khu xưởng rộng nhưng xập xệ với nhiều đồ nhựa, phế thải. Đám cháy xuất phát từ bên trong xưởng rồi nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ hàng hóa.
 
khu-xuong-o-ha-noi-chay-rung-ruc-dung-bua-ta-pha-tuong-1.jpg
Hiện trường vụ cháy. 
 
Do xưởng nằm sâu trong ngõ chỉ có 1 lối vào duy nhất nên các xe cứu hỏa rất khó khăn khi tiếp cận. Lực lượng chức năng phải dùng nhiều biện pháp để dập lửa, thậm chí, lính cứu hỏa đã phải dùng búa tạ phá tường, phá tôn để tìm lối vào. 

Sau hơn một giờ đồng hồ, lượng chức năng đã cơ bản khống chế được ngọn lửa. Bước đầu xác định, vụ cháy không gây thiệt hại về người. 
 
 
Đà Nẵng: Từ 19 – 24/7, nguy cơ cháy rừng lên đến cấp "Rất nguy hiểm"
 
Ngày 19/7, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng cho hay, từ ngày 19/7 đến 24/7, Đà Nẵng có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 18 giờ, nguy cơ xảy ra cháy rừng báo động cấp V (cấp "Rất nguy hiểm", khả năng xảy ra cháy rừng lớn và lan tràn nhanh).
 
infonet_chay_rung_da_nang_anh4.jpg
Ngày 19/7, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng thông báo nguy cơ cháy rừng trên địa bàn TP đã lên đến cấp "Rất nguy hiểm" và sẽ tiếp tục đến ngày 24/7. Ảnh infonet.vn

 

Do vậy, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đã thông báo cho UBND các quận, huyện, phường, xã chỉ đạo theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng; cấm sử dụng lửa để xử lý thực bì.

Đồng thời yêu cầu các Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng thông tin dự báo cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng; báo cáo kịp thời tình hình cháy rừng về UBND quận, huyện và Chi cục Kiểm lâm.

Giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các quy định về PCCC rừng; phối hợp với Ban quản lý các khu du lịch sinh thái giám sát, nhắc nhở du khách lưu ý việc an toàn trong sử dụng lửa khi tham quan, du lịch tại rừng; xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC rừng.

Trước đó, ngày 16/7, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản 4777/UBND-KTTC chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách PCCC rừng. Trong đó yêu cầu UBND các quận Sơn Trà, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang đảm bảo lực lượng phương tiện, kinh phí để thực hiện tốt phương châm "bốn tại chỗ", sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy rừng có thể xảy ra, chỉ đạo các ngành phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ trong ngày trong suốt các tháng còn lại của mùa khô 2019.

Đồng thời, các quận huyện được yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy rừng cao, kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động các lực lượng tham gia khống chế và dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn.

Tăng cường kiểm tra các chủ rừng, đơn vị hoạt động ven rừng trong đảm bảo an toàn về PCCC rừng, đặc biệt là xử lý thực bì trong hoạt động sản xuất lâm nghiệp; chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC rừng theo quy định pháp luật, xem xét xử lý trách nhiệm của chủ rừng trong PCCC rừng và trách nhiệm quản lý của người đứng đầu khi để xảy ra cháy rừng. 

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Công an TP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP phối hợp với lực lượng kiểm lâm khi có cháy rừng, kịp thời triển khai lực lượng phối hợp chữa cháy rừng theo lệnh điều động của cấp có thẩm quyền.

 

 

 

PV (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn