Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 26 tháng 2 năm 2024 | 21:22

Đại học Huế trồng hơn 1.000 cây xanh trong khuôn viên

Hưởng ứng "Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Giáp Thìn 2024", sinh viên các trường Đại học Huế đã trồng mới hơn 1.000 cây xanh đô thị trong khuôn viên các trường ở Khu Quy hoạch Đại học Huế và Phân hiệu tại Quảng Trị.

Ngày 26/2, tại Khu Quy hoạch Đại học Huế, PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế đã phát động chương trình "Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Giáp Thìn 2024".

Ban Giám đốc Đại học Huế phát động chương trình

Ban Giám đốc Đại học Huế phát động chương trình "Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Giáp Thìn 2024".

Hoạt động thu hút sự tham gia của Ban Giám đốc Đại học Huế, các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo, viên chức, giảng viên và hơn 1.000 sinh viên đến từ các trường đại học, cùng các tổ chức môi trường và cộng đồng địa phương.

Tết trồng cây là một hoạt động thường niên của Đại học Huế, thông qua chương trình, mỗi cá nhân, mỗi tập thể trong Đại học Huế đều có thể góp phần làm thay đổi môi trường sống, xây dựng khu đô thị Đại học Huế, thành phố Huế xanh sạch sáng.

Hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên đến từ các trường đại học, cùng các tổ chức môi trường và cộng đồng địa phương.

Hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên đến từ các trường đại học, cùng các tổ chức môi trường và cộng đồng địa phương.

Sự kiện cũng đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và môi trường, đồng thời tăng cường sự kết nối giữa Đại học Huế với cộng đồng xã hội.

Chương trình cũng là hoạt động chào mừng tháng thanh niên 2024 của tuổi trẻ Đại học Huế, hưởng ứng cuộc vận động 1 triệu cây xanh đô thị do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động; đây cũng là công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hơn 1.000 cây xanh đô thị như bằng lăng, giáng hương, me tây,… trong khuôn viên các trường ở Khu Quy hoạch Đại học Huế và Phân hiệu tại Quảng Trị.

Hơn 1.000 cây xanh đô thị như bằng lăng, giáng hương, me tây,… trong khuôn viên các trường ở Khu Quy hoạch Đại học Huế và Phân hiệu tại Quảng Trị.

Được biết, nguồn cây xanh được quy đổi qua giải chạy cộng đồng Uprace 2023 do Hội Sinh viên Đại học Huế và Trung tâm đa dạng sinh học nước Việt xanh – GreenViet phối hợp thực hiện.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Top