Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024 | 21:8

Thanh niên Hà Tĩnh háo hức trước ngày lên đường nhập ngũ

1.500 thanh niên ưu tú của quê Hà Tĩnh đều đang trong tâm trạng háo hức, tâm thế sẵn sàng, quyết chí lập công cao.

Năm nay, Hà Tĩnh có 1.500 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ công an nhân dân 250 người (vào Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát quản lý trại giam và Công an tỉnh); 1.250 người thực hiện nghĩa vụ quân sự (vào các đơn vị Sư đoàn 324, Sư đoàn 968, Sư đoàn 341, Lữ đoàn xe tăng 206, Lữ đoàn Pháo binh 16, Trường Quân sự Quân khu 4, Vùng 3 Hải quân, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn 841). Hiện nay, tất cả đều đã sẵn sàng chờ ngày giao nhận quân, lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng.

Năm nay, Hà Tĩnh có 1.500 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đại tá Hoàng Anh Tú - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: “Bộ CHQS tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Nhờ được quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần, động viên kịp thời nên hiện nay, tất cả đều có tư tưởng ổn định, yên tâm lên đường, quyết tâm rèn luyện và cống hiến”.

Trong tổng số 1.500 tân binh Hà Tĩnh nhập ngũ năm 2024, có 38 thanh niên đã được kết nạp là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam ngay trước ngày lên đường, thuộc 9 đảng bộ TP Hà Tĩnh, TX Hồng Lĩnh, Vũ Quang, Can Lộc, Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn, Hương Khê, Cẩm Xuyên.

Trong đó, Can Lộc là đảng bộ có nhiều thanh niên được kết nạp Đảng nhất trong toàn tỉnh với 14 đồng chí; Hương Sơn có 7 tân đảng viên; Hương Khê có 6 tân đảng viên. Các đảng bộ còn lại có từ 1 - 4 đảng viên. Đây là những hạt nhân ưu tú nhất được các chi bộ Đảng ở cơ sở theo dõi, bồi dưỡng và kết nạp.

Kết nạp Đảng cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ không chỉ góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang, bổ sung sức trẻ cho tổ chức đảng mà còn góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy vai trò ý thức trách nhiệm cho các thanh niên ở môi trường mới.

Huyện Thạch Hà tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ.

Để tạo động lực, khí thế, quyết tâm cho các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ, các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, cơ quan quân sự ở Hà Tĩnh đã kịp thời, thường xuyên đến từng nhà gặp gỡ, động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của mỗi người. Cùng với đó là trao tặng những món quà giàu ý nghĩa, những cuộc gặp gỡ tọa đàm ấm áp, các buổi giao lưu văn nghệ sôi động...

 

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Top