Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 29 tháng 7 năm 2023 | 9:42

Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi và NHCSXH ký kết chương trình phối hợp

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Quảng Ngãi phối hợp về đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, về công tác giảm nghèo bền vững, chính sách an sinh xã hội…

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Quảng Ngãi vừa tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị.

Ủy ban MTTQ VN và NHCSXH ký kết chương trình phối hợp

Ủy ban MTTQ VN  tỉnh Quảng Ngãi và  NHCSXH ký kết chương trình phối hợp

Theo đó, hai đơn vị đã thông qua các nội dung phối hợp về đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, về công tác giảm nghèo bền vững, chính sách an sinh xã hội; triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội nhằm nâng cao hiệu quả chính sách tín dụng xã hội; vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội.

Hai đơn vị đã thống nhất định kỳ 6 tháng, một năm báo cáo kết quả hoạt động hợp tác về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và NHCSXH Quảng Ngãi. Hằng năm, tổ chức hội nghị đánh giá kết quả tổ chức thực hiện và sau 03 năm, 05 năm tiến hành tổng kết và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Bùi Đức Thọ đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đã đạt được trong việc triển khai thực hiện hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; sự phối hợp đồng bộ, trách nhiệm giữa các cơ quan, ban ngành, các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác, chính quyền địa phương và NHCSXH các cấp trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bùi Đức Thọ phát biểu tại lễ ký kết chương trình phối hợp

Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bùi Đức Thọ phát biểu tại lễ ký kết chương trình phối hợp

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi dành cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Bùi Đức Thọ đề nghị 2 đơn vị cần phải phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, tập trung làm tốt hơn nữa một số nội dung cụ thể sau.

MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với NHCSXH Quảng Ngãi nghiên cứu mở tài khoản tại NHCSXH cấp tỉnh, huyện để làm cơ sở tiếp nhận nguồn lực đóng góp “Quỹ vì người nghèo” và một số nội dung khác; phối hợp thực hiện có hiệu quả chương trình ký kết. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chỉ đạo tập trung tuyên truyền phổ biến những nội về tín dụng, chính sách xã hội đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Hướng dẫn huy động nguồn lực cho “Quỹ vì người nghèo”; phối hợp với NHCSXH Quảng Ngãi tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực bổ sung thêm đồng vốn nhằm thực hiện hiệu quả chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh gắn với cao điểm gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ thúc đẩy công tác giám sát, phản biện xã hội về những vấn đề liên quan đến tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trao tặng kinh phí để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, có công với cách mạng

Sau lễ ký kết, 2 bên xây dựng kế hoạch thực hiện; tích cực trao đổi thông tin để triển khai hiệu quả các nội dung chương trình đề ra. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; phát huy vai trò ủy thác tín chấp vay vốn của các tổ chức chính trị - xã hội; đẩy mạnh các chương trình cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách; thường xuyên rà soát, bổ sung danh sách vay vốn; ưu tiên nguồn lực cho các hộ đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, vốn tín dụng chính sách; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Top