Agribank đồng hành cùng phong trào thanh niên lập nghiệp, sáng tạo

KTNT

KTNT - Mới đây, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI, năm 2016. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tham dự buổi Lễ.
Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hàng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị. Qua 10 năm tổ chức, giải thưởng Lương Định Của đã tôn vinh 1.650 thanh niên nông thôn tiêu biểu, luôn tâm huyết, tràn đầy ý chí, nghị lực, khát vọng vượt khó vươn lên lập thân, lập nghiệp tại quê hương.
 
Năm nay, Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI trao tặng cho 85 thanh niên tiêu biểu, được lựa chọn từ 290 hồ sơ của 63 tỉnh, Thành đoàn. Trong đó có 03 thanh niên là chủ các công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến thiết thực, được bà con nhân dân ứng dụng và đem lại hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp; 10 thanh niên là chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh, giám đốc hợp tác xã, tổ trưởng tổ hợp tác; 72 thanh niên trực tiếp phát triển mô hình trồng trọt, chăn nuôi… Bên cạnh đó, có 52 mô hình do các thanh niên làm chủ đạt doanh thu hơn 500 triệu đồng/năm; đặc biệt có những mô hình đạt doanh thu rất cao, hơn chục tỷ đồng mỗi năm. Các mô hình của 85 thanh niên được nhận giải thưởng năm nay đã tạo việc làm thường xuyên cho 495 lao động và hàng vạn ngày công lao động thời vụ, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn mong muốn: 85 gương thanh niên nông thôn nhận giải thưởng Lương Định Của hôm nay và những điển hình thanh niên nhận giải thưởng trong những năm trước sẽ là lực lượng tiên phong, đi đầu, xung kích lôi cuốn nhiều thanh niên nông thôn quyết tâm thực hiện những mục tiêu Đảng và Nhà nước đã xác lập cho nông nghiệp Việt Nam “Chúng tôi tin tưởng giải thưởng hôm nay sẽ tiếp tục củng cố, thúc đẩy sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong các bạn, để các bạn thành công tiếp tục thành công, đóng góp ngày càng nhiều cho cho nền nông nghiệp của nước ta”.

Tại buổi lễ, đồng chí Vương Đình Huệ  đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 04 thanh niên tiêu biểu có ý tưởng sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh; cùng các đại biểu trao Giải thưởng Lương Định Của tặng 85 thanh niên tiêu biểu.
 
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải thưởng Lương Định Của năm 2016 cho các Thanh niên tiêu biểu  đạt giải
 
Trước đó, trong khuôn khổ chương trình Lễ trao giải, Trung ương Đoàn tổ chức diễn đàn “Thanh niên nông thôn khởi nghiệp”, hội nghị tập huấn cho các thành viên hợp tác xã thanh niên, triển lãm gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp thanh niên và ảnh thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.
 
Ông Tiết Văn Thành – Tổng giám đốc Agribank cùng đại biểu trao giải thưởng cho Thanh niên đạt giải Lương Định Của năm 2016
 
Thông qua chương trình này, Agribank mong muốn tiếp tục đồng hành với thanh niên nông thôn trong cả nước, tạo động lực phát huy sức trẻ, sáng tạo, khởi nghiệp, để làm giàu cho bản thân, gia đình và cho xã hội, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Nguyễn Văn Kiên
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn