Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023  
Thứ tư, ngày 22 tháng 8 năm 2018 | 15:38

Bánh Trung thu cổ truyền vẫn được người Hà thành ưa chuộng

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, song, ở Cửa hàng Bảo Phương – 183 Thụy Khuê (Hà Nội) người dân đã bắt đầu rộn ràng mua bánh Trung thu.

Mặc dù chưa đến Rằm Trung thu, nhưng trên khắp các ngả đường của Thủ đô Hà Nội, đã có rất nhiều quầy bánh Trung thu của Kinh Đô, Hữu Nghị bày bán; song, vẫn còn rất ít khách mua, thậm chí chưa có khách mua.

img_27251.JPG

 Người dân đã bắt đâù mua bánh Trung thu ở Cửa hàng Bảo Phương.

 

Trong khi đó, ở Cửa hàng Bảo Phương, số 183 Thụy Khuê, chuyên bán các loại bánh cổ truyền của người Hà thành như: Bánh Trung thu, bánh chả lá chanh, bánh cốm, bánh dừa và các loại kẹo, mứt cổ truyền, người mua đã bắt đầu tấp nập. Nhà hàng cũng đã tăng lượng bánh, tăng người bán hàng, để kịp thời phục vụ người tiêu dùng.

Theo đó, Bánh Trung thu của Bảo Phương có nhiều loại: 40 – 50 – 60.000 đồng/cái, hầu như năm nào cũng giữ giá như vậy, các loại bánh mứt kẹo khác cũng không tăng giá.

Bà Phạm Thị Hảo, số 9, ngõ 123 Thụy Khuê, cho biết, Trung thu nào bà cũng mua bánh của Bảo Phương, vừa sử dụng, vừa gửi cho bạn bè ở xa, và con cháu ở nước ngoài. Hiện, bà mua 6 hộp để gửi cho các cháu ở miền Nam. “Rất đơn giản, vì tôi thích bánh Trung thu cổ truyền của dân tộc và của người Hà thành xưa, các con, cháu tôi cũng vậy”, bà Hảo chia sẻ.   

 

 

Dương An Như
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top