Bể bơi thông minh xoá “mù bơi” cho trẻ tại Tây Hồ

KTNT Dạy kỹ năng thoát nạn và bơi thành thạo cho trẻ, do Công ty HB SPORT tài trợ 1/2, đã được áp dụng 3 mùa hè, tại Trường Tiểu học Chu Văn An.

Hè năm nay, Bể bơi thông minh, do Quận  Tây  Hồ, kết hợp với Công ty HB SPORT xoá “mù bơi” cho học sinh từ lớp 1 - 5, tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ (Hà Nội), tiếp tục được thực hiện từ tháng 5 đến hết tháng 8/2019.

 

img_65561.JPG

  Giờ học bơi ở Trường Tiểu học Chu Văn An, Quận Tây Hồ (Hà Nội)

 

Hiện, học phí trọn gói 2.000.000 đồng/khoá /học sinh; trong đó, Công ty hỗ trợ 1.000.000 đồng/học sinh; Quận Tây Hồ hỗ trợ 300.000 đồng/học sinh; số còn lại, học sinh phải đóng góp: 700.000 đồng/khoá học. 

Kết thúc khoá học, các em được Trung tâm Thể dục - Thể thao Quận Tây Hồ cấp chứng chỉ. Đối với những học sinh, sau 12 buổi học, vẫn chưa đạt yêu cầu, sẽ được tổ chức học thêm đến khi biết bơi, không thu thêm học phí.

Theo đó, bể bơi thông minh dài 20m, rộng 6m, cao 1,2m (thuộc kích cỡ trung bình), công nghệ Việt Nam, di động dễ dàng, tiện lợi, được đặt ngay tại sân trường. Đón trẻ học bơi hàng ngày, từ 8h sáng đến 11h trưa; buổi chiều từ 14 – 16h.

Ông Vũ Công Hoan, Quản lý Dự án bơi Trường Tiểu học Chu Văn An, cho biết: “Bể bơi được xử lý nước hàng ngày bằng cách lọc tuần hoàn (lọc thải cặn bẩn), và bơm nước sạch bổ sung. Đồng thời, sử dụng một số hoá chất vừa đủ, hợp lý, để khử khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường nước cho học sinh”.

Chị Đặng Thị Thuý, phụ huynh cháu Nguyễn Thăng Long, cho biết, năm nay cháu 11 tuổi, học sinh lớp 5, cháu đến tập bơi ở trường từ ngày 7/6 đến nay. Thời gian đầu, cháu rất sợ bơi, đây cũng là lần thứ 3, gia đình mua vé cho cháu đi bơi, 2 lần trước phải trả vé, lần này mới thành công, do cháu rất “nhát” nước.

Tuy nhiên, cháu học bơi rất nhanh, buổi thứ 2 xuống nước đã biết đạp chân, sau 3 buổi đã biết bơi ngang sang bể, sau gần 1 tuần cháu đã bơi dọc được bể. 

Bà Nguyễn Thị Vui, ngõ 2A Văn Cao, cũng cho biết, bà cho cháu ngoại, Từ Đức Bảo Quân, đã học xong lớp 1, Tiểu học Chu Văn An hè 2019, đi học bơi. Hiện, cháu đã tập bơi được 4 buổi, mỗi ngày học bơi 1 h/ca. Gia đình đã đóng tiền 700. 000 đồng/khoá học cho cháu.

“Cháu rất thích học bơi, mong muốn của tôi là cháu nhanh biết bơi, do bố mẹ cháu bận rộn, nên tôi xung phong đưa cháu đi bơi hàng ngày. Bể bơi rất tiện ích, đặt ngay tầng 1 sân trường, sạch sẽ, mát mẻ. Giá cả phù hợp, do được ưu đãi, nên chỉ bằng 1/3 bể bơi bên ngoài”, bà Vui chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, Bà Nguyễn Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, cho biết: “Chương trình xoá “mù bơi” cho trẻ em các trường Tiểu học Tây Hồ, là sân chơi bổ ích, được phụ huynh và học sinh hào hứng đón nhận. Nhất là  ở 1 trường Tiểu học nội thành, thiếu sân chơi ngày hè cho trẻ như Tiểu học Chu Văn An.

Ngoài ra, Đề án còn có ý nghĩa nhân văn lớn lao, giúp cho trẻ kỹ năng cần thiết để tránh đuối nước, đặc biệt là xoá “mù bơi” rất nhanh, chỉ sau 1 tuần các con đã có thể bơi thành thạo”.   

Đánh giá về chương trình dạy bơi, sau 3 mùa hè, tại các trường Tiểu học trện địa bàn Tây Hồ, Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng Giáo dục Quận Tây Hồ, cho biết: “Đây là Đề án Phòng Giáo dục tham mưu cho UBND Quận Tây Hồ, được thực hiện trong 3 năm, từ năm 2016 đến nay, với 2 mục đích: dạy cho các cháu biết bơi, và kỹ năng phòng chống đuối nước.

Theo đó, số lượng học sinh tham gia mùa hè 2016 -2017: 1.863 học sinh; năm 2017 – 2018: 1450 học sinh; đông nhất, hè 2018 – 2019 trên 2.000 học sinh. Đặc biệt, đây cũng là năm cuối cùng của Dự án, dự kiến, đến hết mùa hè 2019 sẽ tổng kết, đánh giá”.   

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn