Bệnh viện Trung ương Huế nhận 03 thiết bị y tế từ JICA

KTNT Ngày 09/4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa nhận được 03 thiết bị y tế từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Trong khuôn chương trình hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, đáp ứng đề nghị của Bệnh viện Trung ương Huế, JICA đã tổ chức lễ bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu Yên cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh viện Trung ương Huế vừa nhận được 03 thiết bị y tế từ JICA.
Bệnh viện Trung ương Huế vừa nhận được 03 thiết bị y tế từ JICA.

 

Cụ thể, gói viện trợ khẩn cấp ứng phó Covid-19 do JICA trao tặng, bao gồm: 01 máy ECMO, 01 máy X-Quang kỹ thuật số di động và 01 máy siêu âm Doppler màu tổng quát với tổng trị giá 474,000 USD (khoảng 50 triệu yên) để hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện các hoạt động phòng chống, đối phó với dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác trong tương lai.

Tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến tổ chức JICA đã đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều cho bệnh viện trong thời gian qua cũng như trong thời gian sắp đến, nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Được biết, từ năm 2004 JICA đã hỗ trợ rất nhiều cho bệnh viện. Cụ thể là Dự án “Nâng cấp cơ sở hạ tầng Bệnh viện Trung ương Huế” với trị giá 2.989 triệu yên. Dự án này đã khánh thành đi vào hoạt động từ năm 2006. “Nâng cấp cơ sở hạ tầng Bệnh viện Trung ương Huế” nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế miền Trung và hướng tới trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực miền Trung.

Cùng với đó, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tiếp nhận 02 chương trình dự án khác là Dự án tăng cường dịch vụ y tế miền Trung (2005 - 2010) và Dự án cải thiện chất lượng nguồn nhân lực cho hệ thống dịch vụ y tế (2010 - 2015).

Thông tin thêm, ngay từ những năm 1990, JICA đã hợp tác với các bệnh viện trọng điểm tại mỗi khu vực của Việt Nam để nâng cao năng lực khám chữa bệnh và triển khai các hoạt động đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến dưới.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn