Bình Dương: Khai trương 5 tuyến xe buýt theo mô hình Nhật Bản

KTNT Ngày 8-3, tại TP. Bình Dương, đã diễn ra lễ khai trương 5 tuyến xe buýt hoạt động theo mô hình quản lý, vận hành của Nhật Bản nối liền hai đô thị Trung tâm của Bình Dương là Thành phố mới Bình Dương và Thành phố Thủ Dầu Một.

Đại diện của đối tác Nhật Bản và lãnh đạo tỉnh Bình Dương cắt băng khai trương 5 tuyến xe buýt mới

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Mô hình xe buýt này địa phương phối hợp với Công ty TNHH Becamex Tokyu liên doanh giữa Tập đoàn BECAMEX IDC CORP và Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) triển khai thực hiện, với mong muốn sẽ là địa phương tiên phong trong việc khuyến khích chuyển đổi thói quen sử  dụng xe gắn máy gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại các khu phố và trở thành xã hội sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại Thành phố mới Bình Dương và các vùng lân cận”.

Xe buýt theo mô hình Nhật Bản đi vào hoạt động trong ngày khai trương

5 tuyến mới được đưa vào hoạt động bao gồm 2 tuyến nối Thành phố Thủ Dầu Một với Thành phố mới Bình Dương và 3 tuyến chạy tuần hoàn trong Thành phố mới Bình Dương. Cùng với đó là đưa vào hoạt động trạm xe buýt trung chuyển hiện đại ở Trung tâm Hành chính ở Thành phố mới Bình Dương tạo thành điểm kết nối giao thông trọng điểm. Các tuyến xe buýt vận hành theo các tiêu chí của Nhật Bản “An toàn - Thoải mái - Đúng giờ”, các phương tiện vận hành tiện nghi, sạch đẹp, tích hợp các tiện ích công nghệ thông tin, thái độ phục vụ, hạn chế khí thải đô thị… Với đầu tư hệ thống xe buýt hiện đại, phong cách phục vụ tốt của các tuyến xe buýt theo mô hình Nhật Bản.

Quang Minh

KTNT

Ý kiến của bạn