Bộ VHTT- DL yêu cầu dừng toàn bộ lễ hội để ngăn chặn lây lan dịch nCoV

KTNT Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các địa phương tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh nhằm ngăn chặn lây lan dịch coronavirus.


vhttdl.jpg
Bộ VHTT-DL đã phát đi công điện của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus trong hoạt động lễ hội, văn hóa, danh lam thắng cảnh.
Theo đó, Bộ VHTT-DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội, kể cả các lễ hội đã khai mạc tại các địa phương đã công bố dịch.
 
Bộ trưởng cũng đề nghị UBND các địa phương cho dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công, nhằm tránh tập trung đông người. Bộ trưởng cũng đề nghị UBND các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm nếu có của việc chấp hành Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng, văn bản, công điện của Bộ VHTT-DL về các nội dung này.
vhtt.jpg
Dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các nơi đã công bố dịch coronavirus. (Ảnh minh họa)
Chia sẻ với báo chí, đại diện Bộ VHTT-DL cho biết, Bộ đã có công điện khẩn gửi các địa phương, nếu các địa phương có các di tích, danh lam thắng cảnh nhưng vẫn tổ chức cho người dân tham quan, vui chơi hoặc vẫn tổ chức lễ hội trong thời gian cả nước chống dịch bệnh coronavirus thì sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.
 
 
 
 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn