BVĐK Trung ương Cần Thơ: Tất cả vì sức khỏe nhân dân

KTNT Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Y tế. Trong những năm vừa qua, bệnh viện là địa chỉ đáng tin cậy chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Là bệnh viện có quy mô lớn với 1.000 giường kế hoạch, trên 1.300 giường thực kê với hơn 1450 nhân viên y tế. Dự kiến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ sẽ mở rộng lên 1200 giường giai đoạn 2016-2020. Với đội ngũ Tiến sĩ, Bác sĩ, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, bệnh viện đã được trang bị những thiết bị y tế hiện đại trong khu vực như: Máy MSCT 64 lát cắt, MRI 1.5 TESLA, DSA, X quang kỹ thuật số, Siêu âm màu 3D-4D, máy ghi điện não, siêu âm xuyên sọ, đo điện tim gắng sức, C-arm, máy đo độ loãng xương…

unnamed.jpg
Máy tuần hoàn ngoài cơ thể sử dụng trong mổ tim

Bên cạnh đó, bệnh viện vừa đưa vào hoạt động các trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống phẫu thuật nội soi 3D, trang bị thêm kính hiển vi phẫu thuật, bàn phẫu thuật cột sống, thần kinh, máy bào da trong ghép da, tạo hình thẩm mỹ. Đang chuẩn bị đưa vào hoạt động thêm 01 hệ thống DSA và 01 hệ thống MRI 1.5 Tesla mới. Bệnh viện có đầy đủ các phòng khám chuyên khoa, Nội, Ngoại, Sản…

Có thể tiến hành các phẫu thuật chuyên sâu như: Phẫu thuật Nội soi ổ bụng, nội soi khớp gối, khớp vai, lồng ngực, sản khoa…phẫu thuật thay khớp gối, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật phình động mạch chủ, phẫu thuật thần kinh, vi mạch máu, vi phẫu tạo hình, phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng qua lối trước và lối sau. Phẫu thuật chấn thương cột sống. Các kỹ thuật tán sỏi niệu ngoài cơ thể, tán sỏi thận qua da, lọc màng bụng, kỹ thuật siêu lọc (HDF online) trong điều trị suy thận mãn, các phẫu thuật chuyên khoa sâu khác như phẫu thuật cắt gan, kỹ thuật đốt khối u gan bằng sóng cao tần RFA, thuyên tắc mạch và bơm hoá chất trong điều trị ung thư gan (TACE).

Bệnh viện đã hoàn tất các kỹ thuật phẫu thuật nội soi tán sỏi đường mật qua da, qua kehr, điều trị tai biến mạch máu não bằng tiêu sợi huyết và can thiệp nội mạch điều trị các bệnh lý xuất huyết tiêu hóa, chảy máu mũi kháng trị trên bệnh nhân cao huyết áp, thuyên tắc mạch trong bệnh lý mạch máu thận gây tiểu máu, can thiệp các mạch máu chi.

unnamed-1.jpg
Máy DSA làm can thiệp mạch vành và thuyên tắc mạch trong điều trị ung thư gan

 Từ năm 2013 đến nay, bệnh viện đã triển khai chụp và can thiệp mạch vành, thực hiện trên 3500 trường hợp, tỉ lệ thành công cao, hiện tại đã thực hiện thường quy và làm cấp cứu 24/24h. Bệnh viện đã triển khai phẫu thuật tim hở từ đầu năm 2015. Bệnh viện đã phẫu thuật trên 300 ca mổ tim hở. Từ năm 2017, bệnh viện đã thành lập Trung tâm tim mạch để ngày càng phát triển chuyên sâu về điều trị bệnh lý tim mạch cho người dân khu vực Đồng bằng Sông cửu Long. Hơn nữa, bệnh viện cũng đã triển khai đồng bộ các dịch vụ y tế chất lượng cao để tạo điều kiện cũng như đem lại cảm giác yên tâm cho những người tham gia khám chữa bệnh.

 Khu điều trị theo yêu cầu nội trú của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần hơ với các phòng tự chọn rộng rãi, sạch sẽ, có trang bị Tivi, máy lạnh, tủ lạnh…tạo sự thoải mái cho bệnh nhân và người nhà. Bệnh nhân có thể yêu cầu Bác sĩ mình tín nhiệm trực tiếp khám, theo dõi và điều trị trong suốt quá trình nằm viện. Hiện tại bệnh viện đang nâng cấp và xây dựng lại khoa khám bệnh quy mô 3 tầng hiện đại để đảm bảo khám, chữa bệnh cho bệnh nhân BHYT.

unnamed-2.jpg

Khu khám bệnh theo yêu cầu do các Tiến sĩ, BS.CK2, BS trưởng, phó khoa phụ trách. Thực hiện khám và điều trị các chuyên khoa, bệnh nhân có thể yêu cầu trực tiếp BS mà mình tín nhiệm. Bệnh nhân cũng có thể đề nghị tư vấn các vấn đề sức khỏe mà mình quan tâm. Khu khám bệnh theo yêu cầu được sắp xếp tại vị trí thuận lợi, toàn bộ khu vực chờ đợi, làm xét nghiệm, khám bệnh được trang bị máy lạnh, ghế ngồi chờ thoải mái, Internet Wifi miễn phí, có phương tiện nghe nhìn giải trí...

Khu khám bệnh theo yêu cầu phục vụ bệnh nhân từ 6 giờ đến 15 giờ hàng ngày (Kể cả Thứ bảy, Chủ nhật, ngày Lễ) nên người bệnh dễ dàng tìm đến với nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Khu khám bệnh theo yêu cầu được trang bị hệ thống xét nghiệm và các phương tiện chẩn đoán hiện đại nhất, trả kết quả nhanh chóng và chính xác. Khu khám bệnh theo yêu cầu chấp nhận khám cho bệnh nhân có thẻ BHYT, bệnh nhân chỉ phải đóng thêm khoản tiền chênh lệch. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả nhanh chóng, tại chỗ.

48415773_594531507653034_8878955615796330496_n.jpg
Máy bắt phiếu khám bệnh tự động

 Tất cả bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện được phục vụ ân cần, chu đáo, chi phí phù hợp. Với trình độ chuyên môn cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, Bệnh viện 3 năm liền được người tiêu dùng bình chọn “Dịch vụ khám chữa bệnh được hài lòng nhất” trên Báo Sài Gòn Tiếp Thị. Với phương châm phục vụ: “Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thật sự là địa chỉ đem lại niểm tin cho nhân dân, cho những ai đã từng đến đây chăm sóc sức khỏe.

 

Nguyễn Văn Bớt

Ý kiến của bạn