Công bố kết quả kiểm tra việc thu phí trạm BOT Ninh Lộc

KTNT Ngày 29-3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã công bố kết quả giám sát và kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thu phí của Trạm BOT Ninh Lộc.

Theo đó, kết quả kiểm tra hồ sơ thu phí từ ngày 1-2 đến ngày 21-3 của Trạm BOT Ninh Lộc cho thấy, tổng số thu là hơn 43,5 tỷ đồng. Trong đó, từ ngày 1-2 đến ngày 28-2, trạm thu được hơn 24,8 tỷ đồng, bình quân ngày là hơn 886 triệu đồng; từ ngày 1-3 đến ngày 21-3, trạm thu được hơn 18,6 tỷ đồng, bình quân ngày là hơn 889,7 triệu đồng. Chứng từ thu phí được lập và tập hợp đầy đủ theo quy định, các báo cáo thực hiện theo đúng quy trình thu phí tại trạm, số thu đảm bảo tính minh bạch, phù hợp với báo cáo của trạm và lưu lượng xe qua trạm.
loc-ninh.jpg
 Tổng cục đường bộ kiểm tra trạm thu phí BOT Lộc Ninh (ảnh Báo Khánh Hòa)
 
Qua kiểm tra xác suất công tác giám sát, hậu kiểm từ ngày 1-2 đến 19-3 cho thấy, có 17 trường hợp thu phí viên bán sai mệnh giá vé, 10 trường hợp thu phí viên quét sai loại thẻ ưu tiên. Các trường hợp thu phí viên bán sai mệnh giá vé, quét sai thẻ đều được bộ phận giám sát, hậu kiểm và Trạm BOT Ninh Lộc lập biên bản, xử lý theo quy định tại quy trình thu phí. Trường hợp bán sai mệnh giá vé và quét sai loại thẻ ưu tiên, Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa buộc thu phí viên nộp bù và xé vé bổ sung.
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa khẩn trương hoàn thành quyết toán dự án làm cơ sở điều chỉnh, cập nhật phương án tài chính, thời gian thu phí theo quy định.
 
Công khai minh bạch đối với tất cả các trạm BOT trên cả nước là một vấn đề đang được dư luận và toàn xã hội quan tâm. Đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở giao thông nhằm mục đích thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, tuy nhiên việc thu phí để hoàn trả tiền đầu tư phải được công khai và minh bạch, có như vậy người sử dụng hạ tầng giao thông sẽ đóng góp tự nguyện chứ không phản đối như thời gian vừa qua.
 
Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2019
 
Tối 30/3, tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP. Tuy Hòa), UBND tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Tuần VH-DL Phú Yên 2019 và chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975-1/4/2019).
 
phu-yen.jpg
Lãnh đạo Tỉnh Phú Yên cắt băng khai mạc (Ảnh báo Phú Yên)

 

Phát biểu khai mạc Tuần VH-DL Phú Yên 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch Phú Yên Phan Đình Phùng nhấn mạnh: Tiếp nối thành công của Tuần VH-DL các năm trước, hôm nay, trên mảnh đất Phú Yên tươi đẹp và anh hùng, UBND tỉnh long trọng khai mạc Tuần VH-DL năm 2019.
 
Với chủ đề: “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”, Tuần VH-DL diễn ra từ 27/3-5/4, với nhiều hoạt động như: Hội chợ du lịch - Đặc sản ẩm thực; Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi tỉnh; Liên hoan Văn hóa ẩm thực; Lễ hội Âm nhạc đường phố Tuy Hòa; Biểu diễn thả diều nghệ thuật; Giải Việt dã về nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam: Mũi Đại Lãnh - Phú Yên 2019, Cup PTP...
 
Theo ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch những kết quả mà ngành Du lịch Phú Yên đạt được trong thời gian qua là rất khích lệ, trở thành điểm đến hấp dẫn ở khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch Việt Nam, khẳng định vị thế quan trọng trong tổng thể phát triển du lịch của vùng và cả nước.
 
Du lịch của Phú Yên rất cần được sự quan tâm của Nhà nước và các nhà đầu tư để đánh thức một vùng đất mà ngành du lịch đang ngủ quên. Đặc biệt về vấn đề ẩm thực, bởi Phú Yên là một vùng đất có nhiều đặc sản nổi tiếng làm mê đắm du khách mỗi khi đến vùng đất này.
 
Công bố chỉ số PCI 2018: Quảng Nam giữ hạng nhưng tăng điểm
 
Quảng Nam tiếp tục giữ vị thứ 7, nhưng đã tăng đến 0,44 điểm (65,85/65,41) về năng lực cạnh tranh (PCI) vừa được công bố sáng 28.3.2019.
 
Sáng 28.3, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố PCI của 63 tỉnh, thành Việt Nam. Kết quả PCI 2018 không có nhiều thay đổi trong danh sách 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước so với 2017. Quảng Ninh tiếp tục giữ vị trí “quán quân” với 70,36 điểm. Lần lượt vị trí tiếp theo của nhóm 10 tỉnh, thành đứng đầu PCI 2018 là Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Nam, Vĩnh Long, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thống kê còn cho thấy đã có cải thiện đáng kể về chất lượng điều hành kinh tế theo thời gian khi điểm trung vị có điểm số PCI gốc là 61,76%, mức điểm cao nhất sau 14 năm thực hiện PCI.
quảng-nam.jpg
Lãnh đạo tỉnh Quảng nam tiếp các nhà đầu tư
 
Công bố của VCCI cho thấy PCI 2018 Quảng Nam đạt đến 65,85 điểm. Số điểm này đã giúp Quảng Nam giữ vị thứ 7, nhưng tăng điểm (0,44), năm thứ 4 liên tiếp lọt vào TOP 10 tỉnh, thành có thứ hạng cao nhất và đứng vị thứ 2 vùng duyên hải miền Trung (sau Đà Nẵng). Các chỉ số thành phần nổi trội so với 2017 phải kể đến là chỉ số tiếp cận đất đai (6,74/6,71), chi phí thời gian (6,81/6,71), chi phí không chính thức (6,39/5,53), dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp (7,01/6,44) và đào tạo lao động (6,59/6,52)… Kết quả này cho thấy kế hoạch đặt ra từ năm 2017 trở đi, Quảng Nam phải đứng trong nhóm có chỉ số tốt (đạt từ 60 điểm trở lên), luôn nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành có chỉ số PCI cao nhất nước đã được hiện thực hóa.
 
Trên hành trình cải thiện năng lực cạnh tranh, điều hành kinh tế của chính quyền, Quảng Nam luôn xác lập vị thứ trong nhóm khá, tốt đã bất ngờ “cạnh tranh” vào 1 trong 10 vị thứ cao nhất nước trong vòng 4 năm qua. Có thể thấy, doanh nghiệp cho điểm xuất phát từ sự quyết tâm, năng động, kịp thời của chính quyền trong việc liên tục ban hành các chỉ thị tốt về môi trường kinh doanh, đưa ra kế hoạch cụ thể, hướng đến cung cấp một môi trường đầu tư tốt hơn, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp bằng những chính sách thích hợp trong khả năng của Quảng Nam. Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh hướng đến sự triệt để, toàn diện, thực chất, vượt qua khỏi các báo cáo để giúp các doanh nghiệp nhận biết được những thay đổi của thủ tục hành chính khi tiếp xúc và giải quyết tại từng cấp địa phương. Mọi thông tin về cơ hội, chính sách… về đầu tư rõ ràng, cụ thể.
 
 

Ngọc Thủy (tổng hợp)

Ý kiến của bạn