Công đoàn Điện lực Hà Tĩnh chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần người lao động

KTNT Xác định là một trong những nhiệm vụ chính quan trọng của đơn vị, những năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh thường xuyên quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh.
 
1.jpg
Ban chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) ra mắt Đại hội.
 
Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã có nhiều đổi mới, thường xuyên chú trọng công tác giáo dục, động viên đoàn viên công đoàn nâng cao trách nhiệm và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở... Đặc biệt, Công đoàn Công ty đã thường xuyên quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
 
Theo đó, 5 năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động, việc phân phối tiền lương, tiền thưởng tiền làm thêm giờ, tiền trợ cấp… được công khai, minh bạch và theo đúng quy chế hiện hành.
 
Tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho 100% CNVC lao động với 3.560 lượt người, thực hiện khám sức khỏe lần 2 cho các đối tượng làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm, lao động có sức khỏe loại IV, V, người lao động sau khám sức khỏe định kỳ được bố trí công việc phù hợp, người có sức khỏe yếu được ưu tiên nghỉ điều dưỡng và tư vấn chăm sóc nâng cao sức khỏe.
 
2.jpg
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh tặng quà, động viên người lao động làm việc trong đêm.
 
Phối hợp các cơ quan chuyên môn đồng cấp và Đoàn thanh niên Công ty tổ chức gặp mặt, chia tay CBCNV nghỉ chế độ hưu trí, tổ chức sinh nhật cho 2.957 lượt đoàn viên. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động thăm hỏi động viên, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động... Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi động viên tổng số 2.361 lượt CNVC-LĐ.
 
Triển khai xây dựng 4 nhà “Mái ấm công đoàn” từ nguồn của Công đoàn EVN, Công đoàn NPC và Công đoàn Công ty . Thăm hỏi 157 lượt người lao động có hoàn cảnh khó khăn và trực tiếp đến tại hiện trường làm việc nhân dịp tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động, nắng nóng. Tổ chức các hoạt động động viên con CBCNV đạt các danh hiệu học sinh giỏi các cấp, Tết Trung thu, Quốc tế thiếu nhi, đỗ vào các trường Đại học. Tổ chức các hoạt động nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3, ngày 20-10. Động viên các điểm trực Tết, tặng quà và chúc tết CBCNV đã nghỉ hưu, thân nhân liệt sỹ Ngành điện nhân dịp ngày 27-7 và Tết nguyên đán hàng năm.
 
Bên cạnh đó, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Công ty đã thăm hỏi, động viên và mua các trang bị như: khẩu trang y tế, chai nước rửa tay khô, bộ đồ bảo hộ y tế, kính chắn giọt bắn cho CBCNV và khách hàng đến giao dịch, trang bị máy đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng tại cơ quan đơn vị... Kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ CBCNV các đơn vị Điện lực Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê, Hương Sơn, thành phố Hà Tĩnh, Trung tâm điều khiển xa... khi có thiên tai, dịch bệnh, nắng nóng, bão, lũ. Đặc biệt là thiệt hại do cơn bão số 10 năm 2017 và trận lũ lịch sử vào tháng 10-2020 với hàng trăm gia đình của CBCNV bị ảnh hưởng.
 
3.jpg
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện chương trình hỗ trợ Quỹ "Sóng và máy tính cho em".
 
Ngoài ra, Công đoàn Công ty luôn quan tâm, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động như tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hóa, thể thao (tham gia Hội thao, Hội diễn, Hội thi cấp Tổng công ty...), sáng tác 05 ca khúc ca ngợi quê hương, ngành điện và những người lao động của Công ty góp phần xây dựng đời sống tinh thần phong phú, vui tươi, lành mạnh, tạo mối quan hệ thân thiết, chia sẻ, học tập nâng cao kiến thức, năng lực thực tế cho cán bộ, đoàn viên tham gia các hoạt động công đoàn như: Tổ chức cho cho cán bộ, công nhân viên và đoàn viên Công đoàn thăm quan học tập, trao đổi kiến thức kinh nghiệm hoạt động công đoàn tại các đơn vị trong, ngoài ngành, mua sắm một số dụng cụ và tạo điều kiện về cơ sở vật chất tập luyện nâng cao sức khoẻ phục vụ đời sống tinh thần, văn hóa, thể thao cho CNVC lao động tại các đơn vị trực tiếp sản xuất của Công ty.
 
Với sự nổ lực phấn đấu không ngừng, 5 năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh luôn được công nhận Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh tặng Cờ thi đua và nhiều tập thể, cá nhân được Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen, Giấy khen.
 
 

Xuân Hoàng

Ý kiến của bạn