Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 5 năm 2024  
Thứ hai, ngày 25 tháng 1 năm 2016 | 10:49

Công đoàn NHCSXH mang Tết sớm cho đồng bào nghèo

Với mong muốn chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, động viên hỗ trợ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong những ngày đầu xuân năm mới 2016, Công đoàn NHCSXH phối hợp với Công đoàn các cơ sở, Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương triển khai Chương trình “Tết vì người nghèo”, “Chăn ấm vùng biên” tại nhiều địa phương trong cả nước.

Chăm lo Tết cho người nghèo đã trở thành hoạt động thường niên được các đơn vị trong toàn hệ thống NHCSXH tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về, hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn ai ai cũng có Tết. Đó không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc bảo đảm an sinh xã hội.

Chương trình “Tết vì người nghèo” do Công đoàn NHCSXH phát động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị trong toàn hệ thống. Những món quà ý nghĩa thiết thực, chứa đựng tình cảm của đoàn viên công đoàn NHCSXH đã được trao tận tay cho hơn 1.700 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế và Tây Ninh.

Bên cạnh hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, những năm qua, NHCSXH còn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, từ thiện vì cuộc sống cộng đồng thông qua việc quyên góp, ủng hộ xây dựng các công trình nhà tình nghĩa, làm cầu, đường nông thôn, trường học cho học sinh miền núi, phối hợp với các trung tâm y tế tư vấn, khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách...

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng tặng quà hộ nghèo,  hộ gia đình chính sách xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

NHCSXH tặng quà Tết cho hộ nghèo ở xã Quảng Long, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Hộ nghèo và gia đình chính sách ở xã Phong Chương, huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) nhận quà Tết từ NHCSXH.

Tết đến sớm với 250 hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Mường Mươn, huyện Mường Chà (Điện Biên).

Hộ nghèo tại xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) nhận quà từ NHCSXH.

NHCSXH tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã vùng cao khó khăn É Tòng, huyện Thuận Châu (Sơn La).

Quà Tết của đoàn viên Công đoàn NHCSXH đã được trao cho các hộ nghèo xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu).

 

Tuấn Huy

 

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top