Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023  

Tín dụng chính sách - Điểm tựa vững chắc của phụ nữ nghèo

15/03/2023 09:53

Với 22 chương trình tín dụng chính sách hiện đang phục vụ nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, 20 năm qua, NHCSXH đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc cho phụ nữ nghèo vươn lên hóa giải hai vấn đề lớn trong bất bình đẳng giới, đó là việc làm và phát triển kinh tế.

agribank
 • Thúc đẩy tín dụng xanh từ cho vay NS&VSMTNT tại Hà Nam

  Thúc đẩy tín dụng xanh từ cho vay NS&VSMTNT tại Hà Nam

  Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của chương trình tín dụng chính sách mà Chính phủ giao, NHCSXH tỉnh Hà Nam đã phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác thống nhất cách thức thực hiện, đảm bảo đúng quy trình, quy chế, tuyên truyền và triển khai chương trình cho vay hiệu quả.

 • Dấu mốc trên hành trình 20 năm không để ai bị bỏ lại phía sau

  Dấu mốc trên hành trình 20 năm không để ai bị bỏ lại phía sau

  Kể từ khi thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đến nay đã tròn 20 năm. Đây là dấu mốc rất quan trọng, để chúng ta tổng kết rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục triển khai tín dụng chính sách hiệu quả trong thời gian tới.

 • Phê duyệt Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội đến năm 2030

  Phê duyệt Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội đến năm 2030

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 5/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội đến năm 2030.

 • Vốn chính sách tăng trưởng vượt bậc, đưa Việt Nam trở thành hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới

  Vốn chính sách tăng trưởng vượt bậc, đưa Việt Nam trở thành hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới

  Chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã thực sự đi vào cuộc sống; “là chính sách được triển khai rộng rãi nhất, đáp ứng một lượng lớn nhu cầu vốn của hộ nghèo, tác động trực tiếp và mang lại hiệu quả thiết thực”, góp phần đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới.

 • “Trợ lực” giúp người nghèo nâng cao mức sống

  “Trợ lực” giúp người nghèo nâng cao mức sống

  Trà Vinh có hơn 30% dân số là đồng bào Khmer, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn. Bằng sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền; sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, nhất là ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trong triển khai các chính sách, nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động… tiếp cận việc làm một cách tốt nhất, từ đó tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

 • Điểm nhấn trong hành trình sát cánh với người nghèo

  Điểm nhấn trong hành trình sát cánh với người nghèo

  Quảng Nam hiện là tỉnh có quy mô và mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

 • Vốn chính sách tiếp sức người nghèo đổi đời

  Vốn chính sách tiếp sức người nghèo đổi đời

  Cùng với việc tham mưu xây dựng và thực hiện nhiều chính sách, giải pháp đồng bộ, miền “đất võ, trời văn” Bình Định nay đã đổi thay ngoạn mục. Sự đổi thay đến từ việc đầu tư tập trung, hiệu quả của nhiều nguồn lực, trong đó dòng vốn tín dụng chính sách. Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã kịp thời mang nguồn vốn chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, giúp đồng bào đầu tư phát triển sản xuất và vươn lên thoát nghèo bền vững.

 • Từ 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh

  Từ 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh

  Theo Thông tư 14/2022/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh.

 • Điểm tựa thoát nghèo bền vững

  Điểm tựa thoát nghèo bền vững

  Giảm nghèo và giải quyết việc làm là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là mục tiêu xuyên suốt trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 • Vốn chính sách “phủ sóng” tăng thu nhập cho người dân

  Vốn chính sách “phủ sóng” tăng thu nhập cho người dân

  Thời gian qua, nhờ triển khai có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, có việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

 • “Quả ngọt” từ dòng vốn chính sách

  “Quả ngọt” từ dòng vốn chính sách

  Thực hiện chính sách tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong 20 năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các cấp chính quyền trên địa bàn tích cực tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về tín dụng chính sách xã hội; chuyển tải kịp thời vốn vay ưu đãi đến đúng đối tượng được hưởng. Nhờ có vốn, nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ) đã không chỉ thoát nghèo mà còn trở thành hộ khá.

 • Thủ tướng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về mở rộng đối tượng vay vốn gói 15 nghìn tỷ đồng

  Thủ tướng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về mở rộng đối tượng vay vốn gói 15 nghìn tỷ đồng

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Trần Thị Vân thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về mở rộng đối tượng vay vốn gói 15 nghìn tỷ đồng.

 • Điểm tựa vững chắc cho người nghèo

  Điểm tựa vững chắc cho người nghèo

  Trong nhiều năm qua, tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã giúp hàng trăm nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Gia Lai có điều kiện đầu tư trồng trọt, chăn nuôi để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

 • Tín dụng chính sách: Sứ mệnh cao cả từ trái tim

  Tín dụng chính sách: Sứ mệnh cao cả từ trái tim

  Chính thức ra đời và đi vào hoạt động ngày 04/10/2002, hành trình 20 năm làm “cánh tay nối dài” của Chính phủ mang nguồn vốn ưu đãi đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đầy gian khó, thấm đẫm những giọt mồ hôi của hàng vạn lượt cán bộ, nhân viên, người lao động trong hệ thống. Song, nhiều hơn cả là những nụ cười, những niềm vui đong đầy khi thấy đồng vốn của Nhà nước đơm hoa kết trái ngọt cho đời, mang cuộc sống ấm no, hạnh phúc đến với muôn nhà.

 • Tín dụng chính sách hỗ trợ người dân bắt nhịp với kinh tế thị trường

  Tín dụng chính sách hỗ trợ người dân bắt nhịp với kinh tế thị trường

  Dù là tỉnh nghèo, ngân sách phụ thuộc vào Trung ương, song lãnh đạo tỉnh Hậu Giang luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác tín dụng chính sách.

Thaco
Top