Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  

Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

27/11/2023 15:02

Nguồn vốn vay chính sách là điểm tựa vững chắc giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Hương Thủy thực hiện giảm nghèo bền vững bằng những phong trào thiết thực

  Hương Thủy thực hiện giảm nghèo bền vững bằng những phong trào thiết thực

  Thị xã Hương Thuỷ đã thực hiện những cuộc vận động, phong trào thiết thực giúp người dân thoát nghèo bền vững, phấn đấu để trở thành trung tâm kinh tế và đô thị động lực của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Hành trình gieo niềm tin và khát vọng

  Hành trình gieo niềm tin và khát vọng

  Với sự đồng hành của NHCSXH 21 năm qua, người nghèo và các đối tượng chính sách khác không chỉ được tiếp cận nguồn vốn mà còn được khai sáng tư duy làm ăn kinh tế, gắn vốn tín dụng với lợi thế và chính sách phát triển kinh tế địa phương. Dù nghèo khó vẫn còn ở các bản làng xa xôi, nhưng đã khác xưa “một trời, một vực”.

 • Tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tiếp cận nguồn vốn ưu đãi

  Tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tiếp cận nguồn vốn ưu đãi

  Công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù thể hiện sâu sắc chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

 • Vốn chính sách giúp người hoàn lương có việc làm ổn định và tự tin tái hòa nhập cộng đồng

  Vốn chính sách giúp người hoàn lương có việc làm ổn định và tự tin tái hòa nhập cộng đồng

  Nguồn vốn chính sách sẽ giúp người hoàn lương có được công ăn, việc làm ổn định, có vốn sản xuất, kinh doanh, phát huy hiệu quả nguồn vốn để ổn định cuộc sống, tái hòa nhập với cộng đồng, đồng thời phòng ngừa tái phạm việc vi phạm pháp luật.

 • Gương sáng “cây cao bóng cả”

  Gương sáng “cây cao bóng cả”

  Với tinh thần “Tuổi già nhưng chí không già”, dù ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng nhiều người cao tuổi vẫn nỗ lực vươn lên làm giàu, là tấm gương sáng cho bao thế hệ học tập.

 • Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ "áo hồng"

  Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ

  Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 được NHCSXH phát động góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh đang cần máu vượt qua khó khăn và nâng cao nhận thức của người cán bộ NHCSXH trong việc hiến máu nhân đạo.

 • Ấm tình người cán bộ "áo hồng" giúp bà con ổn định cuộc sống do ảnh hưởng mưa lũ

  Ấm tình người cán bộ

  Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH các tỉnh đang tích cực phát động đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ, đóng góp hỗ trợ người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt; đồng thời các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức trao quà, nhu yếu phẩm cho bà con nhằm động viên chia sẻ giúp bà con ổn định cuộc sống.

 • Nguồn vốn mở lối thoát nghèo

  Nguồn vốn mở lối thoát nghèo

  Bám sát đường lối phát triển kinh tế của địa phương, nguồn vốn từ NHCSXH đã phát huy hiệu quả, góp phần ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con các dân tộc ở thị trấn Nông trường Phong Hải (Bảo Thắng - Lào Cai).

 • Vốn chính sách - “quyền năng” giúp phụ nữ vững vàng vươn lên

  Vốn chính sách - “quyền năng” giúp phụ nữ vững vàng vươn lên

  Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ vốn cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, gia đình khó khăn tự vươn lên, trong đó có nhiều phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

 • Tín dụng chính sách đối với học sinh, sinh viên: Điểm tựa cho học trò nghèo

  Tín dụng chính sách đối với học sinh, sinh viên: Điểm tựa cho học trò nghèo

  Chương trình cho học sinh, sinh viên (HSSV) vay vốn học tập của Chính phủ không chỉ tạo chỗ dựa, niềm tin cho những gia đình HSSV nghèo, mà còn là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc nhằm thực hiện mục tiêu không để HSSV nào phải nghỉ học vì không có tiền đóng học phí của Đảng.

 • Tín dụng chính sách với những bước chuyển

  Tín dụng chính sách với những bước chuyển

  Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương, quyết sách lớn của Đảng, Nhà nước với mục tiêu hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tạo công ăn việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị và hiện thực hóa khát vọng xây dựng nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

 • Tín dụng chính sách: “Điểm sáng” và “trụ cột” trên hành trình giảm nghèo

  Tín dụng chính sách: “Điểm sáng” và “trụ cột” trên hành trình giảm nghèo

  Tín dụng chính sách xã hội là chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc, đã trở thành một “điểm sáng” và là một trong những “trụ cột” trong hệ thống các chính sách giảm nghèo, bảo đảm an sinh và an ninh xã hội của Đảng, Nhà nước ta trong tiến trình Đổi mới.

 • Vốn chính sách hỗ trợ bà con dân tộc ở Sapa phát triển kinh tế

  Vốn chính sách hỗ trợ bà con dân tộc ở Sapa phát triển kinh tế

  Bằng nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn, NHCSXH thị xã Sapa (Lào Cai) đã thúc đẩy mạnh mẽ phong trào sản xuất nông nghiệp và du lịch cộng đồng trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

 • Trợ lực người dân ven biển có cuộc sống khá hơn

  Trợ lực người dân ven biển có cuộc sống khá hơn

  Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã và đang tạo điều kiện cho nhiều người dân vùng ven biển vay vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm. Từ nguồn vốn này, nhiều ngư dân mua sắm ngư lưới cụ, nâng cấp thuyền thúng, giúp hoạt động đánh bắt hải sản đạt hiệu quả hơn.

 • Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi và NHCSXH ký kết chương trình phối hợp

  Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi và NHCSXH ký kết chương trình phối hợp

  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Quảng Ngãi phối hợp về đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, về công tác giảm nghèo bền vững, chính sách an sinh xã hội…

Top