Đắk Nông: Rơi xuống hố nước nổ mìn của nhà thầu BOT, 3 em nhỏ đuối nước

KTNT Chiều 15-7, ông Nguyễn Ngọc Quân, Chủ tịch UBND xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước tại khu vực hố nước do công ty của Công ty BOT Đức Long Đắk Nông nổ mìn để khai thác đá, khiến 3 em nhỏ bị chết đuối thương tâm.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định là : Dương Quốc Bảo (11 tuổi), Nguyễn Thiện Long (11 tuổi), Nguyễn Danh Trung (12 tuổi) cùng trú thôn 13, xã Đăk Wer, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông).

Hiện trường, Công ty BOT Đức Long Đắk Nông Hồ nổ mìn tạo thành những hố nước sâu, khiến 3 cháu bé đuối nước thương tâm

Theo thông tin gia đình nạn nhân cho biết: “tối ngày 14-7, sau khi gia đình phát hiện 3 em này không có ở nhà, nên đã hô hoán mọi người đi tìm. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, gia đình đã phát hiện và trục vớt 3 nạn nhân này tại hố nước do công ty Công ty BOT Đức Long Đắk Nông nổ mìn để khai thác đá. Hố nước này rất sâu, người lớn nếu không biết bơi cũng có thể gặp nguy hiểm. Nhưng từ khi công ty này nổ mìn khai thác đá rồi vẫn để yên hiện trạng, không hề rào chắn hoặc có biển cảnh báo, nên dẫn đến sự việc này”.

Theo tìm hiểu của PV, tại khu vực xảy ra tai nạn khiến 3 cháu bé tử vong là hiện trường khai thác đá của Công ty BOT Đức Long Đắk Nông. Bên dưới vực sâu cũng xuất hiện nhiều hố nước rất sâu. Tuy nhiên, xung quanh khu vực này, lại không có biển báo hiệu và có hàng rào bảo vệ, nếu ai vô tình đi ngang và bị trượt chân thì sự việc sẽ không lường trước được tai nạn đáng tiếc.

Duy Hòa

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn