Đảng viên vùng cao Hà Giang đi đầu trong phát triển kinh tế

KTNT Những năm qua, Hà Giang luôn xác định xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế là trọng tâm, đề cao vai trò của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế, coi đây là hình mẫu trong công cuộc xóa đói giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Hà Giang có 7 huyện có đường biên giới với nước ngoài;  6  huyện/11 huyện, thành là huyện 30a (huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ). Các phong trào thi đua nêu gương đảng viên trong phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới đã được phát động tại nhiều địa phương. Từ hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế của đảng viên như: chăn nuôi, trồng trọt, xây dựng công trình vệ sinh hợp tiêu chuẩn là cơ sở để tuyên truyền, nhân rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đảng viên, thương binh 4/4 Hoàng Văn Hùng (trái) ở thôn Tân Lập, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang vay vốn ưu đãi chương trình cho vay giải quyết việc làm, gia đình đầu tư cải tạo 3ha đồi trồng trè, xen canh cây cam cho hiệu quả kinh tế cao.

Đảng viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Hoàng Quốc Dũng, dân tộc Tày, 30 tuổi ở xã Bản Máy, huyện Xín Mần, ngoài làm tốt công tác Đoàn, anh chủ động vay vốn ngân hàng đầu tư nuôi trâu sinh sản, hiện gia đình có 9 trâu, 2 bò, anh còn giúp đỡ những thanh niên trong xã bằng việc nếu thanh niên khó khăn không có vốn anh cho “nuôi rẽ”.

Vợ chồng đảng viên dân tộc Dao, ông Phàn Giao Siểu và bà Phượng Mùi Phẩy ở thôn Nậm Ty, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì, nhờ được vay vốn ưu đãi, gia đình đầu tư chăn nuôi lợn. Có vốn, gia đình đầu tư máy xay xát, ngoài phục vụ chăn nuôi quy mô lớn còn đáp ứng nhu cầu xay xát của bà con trong bản. Gia đình còn gương mẫu hiến hàng ngàn mét vuông đất cho xã để xây dựng trường học.

Từ nguồn vốn vay ưu đãi 50 triệu đồng, anh Lèng Minh Long, dân tộc Tày, Bí thư Chi bộ thôn Làng Thượng, xã Khuôn Lùng, huyện Xín Mần, ngoài làm tốt công tác phát triển Đảng, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách đến 50 đảng viên trong Chi bộ, anh còn là tấm gương trong phát triển kinh tế với những đàn gà hàng trăm con, cải tạo ao nuôi cá kết hợp nuôi vịt đẻ và canh tác hơn 1ha chè.

Trần Việt

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn