Dấu ấn Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh

KTNT Không chỉ xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào hoạt động kinh doanh, đoàn viên thanh niên Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh còn xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

agb.jpg
Thông qua các hoạt động tình nguyện vì xã hội, ĐTN Agribank Hà Tĩnh đã thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng.

 

“Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”

Với số lượng đông đảo, 180 đoàn viên, chiếm trên 60% số lượng lao động của Agribank Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên (ĐTN) luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong tất cả các đợt thi đua về công tác huy động vốn, tăng trưởng dư nợ và phát triển sản phẩm dịch vụ để hoàn thành mục tiêu và kế hoạch kinh doanh của đơn vị. Các chương trình thi đua được triển khai tích cực như vận động khách hàng sử dụng các tiện ích của ngân hàng trực tuyến, định hướng thành lập tổ xung kích hỗ trợ đơn vị thu hồi nợ, triển khai thí điểm quầy giao dịch thanh niên...

Tổng số tiền cho công tác an sinh xã hội mà ĐTN Agribank Hà Tĩnh đã vận động trong năm 2018  là 315 triệu đồng. Thông qua các hoạt động tình nguyện vì xã hội, ĐTN đã thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng, lan tỏa được những giá trị tinh thần tương thân, tương ái, góp phần xây dựng hình ảnh của người ĐVTN Agribank.

Với chủ đề Tuổi trẻ Aribank Chi nhánh Hà Tĩnh “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Hội thao Agribank Hà Tĩnh lần thứ XIV và Ngày hội thanh niên 2019 thu hút 10 đoàn vận động viên đại diện cho các chi nhánh huyện, thị, thành phố và Văn phòng Agribank Hà Tĩnh, với hơn 270 VĐV tham gia thi đấu.

Bà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, cho biết: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lời hiệu triệu đó đang được tuổi trẻ đơn vị phát huy hiệu quả. Những ngôi nhà tình nghĩa được xây nên, những món quà ý nghĩa được gửi tặng người nghèo, những đồng vốn đến kịp thời với người dân…, tất cả đều có dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ chi nhánh. Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa là sân chơi lành mạnh, bổ ích, bước khởi đầu cho chuỗi ý tưởng sáng tạo sẽ được tuổi trẻ Agribank Hà Tĩnh tiếp tục ươm mầm nảy nở. Đây cũng là dịp để thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi, qua đó tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, góp phần đưa hoạt động của Agribank Hà Tĩnh phát triển toàn diện, bền vững. Đồng thời, qua các hoạt động bổ ích này sẽ là điều kiện tốt phát hiện nhân tố mới để có kế hoạch đào tạo,bồi dưỡng”.

Mỗi đoàn viên là một đại sứ thương hiệu

“Tuổi trẻ Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh phải làm gì để xây dựng thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm, dịch vụ Agribank đến với khách hàng? Đó là điều khiến cho đoàn viên luôn suy ngẫm và trăn trở nhiều nhất. Vì vậy, cuộc thi ảnh “Tôi chọn Agribank” được khởi xướng, thu hút rất đông đoàn viên tham gia, hưởng ứng nhiệt tình.

 

agb1.jpg

“Tôi nghĩ rằng, nếu mình làm tốt thôi chưa đủ, nếu mình làm tốt mà ai cũng biết đến thì điều đó mới thật ý nghĩa. Các sản phẩm của Agribank cũng vậy, ngoài những sản phẩm dịch vụ truyền thống thì những sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại mà chúng ta cung cấp cho khách hàng đều bắt nhịp được xu thế rất nhanh chóng và không thua kém gì với các ngân hàng thương mại, các công ty khác. Vì vậy, chúng tôi quyết định chọn Slogan xuyên suốt của cuộc thi, đồng thời cũng là chủ điểm của cuộc thi “Tôi chọn Agribank” làm điểm nhấn, là 1 câu khẳng định chắc chắn vào niềm tin Agribank mà đoàn viên muốn truyền cảm hứng đến khách hàng”, chị Đinh Thị Quỳnh Như, Bí thư ĐTN Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh chia sẻ.

Bởi theo chị Như, thương hiệu, văn hóa và niềm tin của Agribank là những giá trị vô hình to lớn đã được lớp lớp cán bộ viên chức, người lao động xây dựng và vun đắp qua thời gian. Nhiệm vụ của tuổi trẻ Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh là lan tỏa những giá trị đó đến khách hàng và cộng đồng. Để làm tròn nhiệm vụ trên, mỗi ĐVTN đều phải là một “Đại sứ thương hiệu” của Agribank. Để lan tỏa giá trị của Agribank, ngoài công tác an sinh xã hội, phúc lợi cộng đồng, thì công việc quảng bá các sản phẩm dịch vụ của Agribank cần được chú trọng và thực hiện nghiêm túc, bài bản.

Với 10 sản phẩm dịch vụ: Tín dụng khách hàng doanh nghiệp, tín dụng cá nhân và hộ sản xuất, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp, Ứng dụng Agribank E-mobile Banking, Thu hộ điện -nước - cước viễn thông, Dịch vụ Thẻ Agribank, Thanh toán QR Code, Thanh toán quốc tế và Dịch vụ kiều hối, mỗi sản phẩm dịch vụ là 2 câu slogan giới thiệu đặc tính nổi bật, vừa gần gũi, vừa ngắn gọn, dễ nhớ đã được 20 bạn đoàn viên thanh niên đại diện cho 10 chi đoàn làm đại sứ thương hiệu để truyền tải thông điệp trong mỗi bức ảnh.

Tất cả những bức hình tham gia dự thi được tải lên trang truyền thông facebook Agribank Hà Tĩnh của chi nhánh và  nhận được sự hưởng ứng cũng như thu hút đông đảo sự quan tâm của các cán bộ, nhân viên toàn chi nhánh và các khách hàng tham gia bình chọn. Chỉ diễn ra trong 2 tuần nhưng số lượng khách hàng like (thích) trang fanpage tăng 3.076 người (từ 1.558 người like trang trước cuộc thi đến 4.634 người), tăng 198% so với trước khi tổ chức cuộc thi. Số lượng người tiếp cận và biết đến cuộc thi là 551.780 người.

Trong hành trình 31 năm lớn mạnh của Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh luôn có dấu ấn đậm nét của ĐTN. Có thể khẳng định, thanh niên Agribank Hà Tĩnh có vai trò rất lớn trong việc tạo dựng thương hiệu ngân hàng số thời đại 4.0.

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn