Đôi lời tri ân những người bạn

KTNT Từ ngày 1/4/2020, Báo Kinh tế nông thôn sẽ chuyển sang xuất bản Tạp chí Kinh tế nông thôn.

Kính thưa bạn đọc, bạn viết xa gần

Khi các bạn cầm trên tay số báo này - Kinh tế nông thôn số 13 năm 2020, phát hành ngày 26 tháng 3 năm 2020, cũng là lúc ấn phẩm báo in Kinh tế nông thôn nói lời tạm biệt để chuyển sang giai đoạn mới (Thực hiện Quyết định 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch báo chí toàn quốc đến năm 2020; và Kế hoạch số 1738/KH-BTTTT ngày 4/6/2019 về việc triển khai sắp xếp cơ quan báo chí theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; ngày 13 tháng 2 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Giấy phép số 54/GP-BTTTT cho phép Tạp chí Kinh tế nông thôn (cả bản in và bản điện tử) hoạt động từ 1/4/2020), xuất bản Tạp chí Kinh tế nông thôn. Nhân sự kiện này, Tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn gửi lời tri ân đến những người bạn thân thiết, đồng hành cùng Báo nhiều năm qua.

 

4t.jpg

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm xuất bản số báo đầu tiên, ngày 12/5/2008, Chủ tịch nước tặng Báo Kinh tế nông thôn và đồng chí Tổng biên tập Huân chương Lao động hạng Ba.

Trong ảnh: Thay mặt Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo Báo Kinh tế nông thôn.

 

Bạn đọc, bạn viết thân mến,   

Trong suốt hành trình 32 năm qua, Báo Kinh tế nông thôn - Cơ quan ngôn luận của Hội Làm vườn Việt Nam, Diễn đàn của người làm kinh tế và xây dựng nông thôn mới đã nhận được sự quan tâm của nhiều thế hệ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Hội Làm vườn Việt Nam và các cấp Hội từ Trung ương đến cơ sở; sự tin cậy, đồng hành và sẻ chia của các cơ quan chức năng, các viện khoa học, trường đại học, các nhà khoa học, nhà quản lý, các tập đoàn kinh tế, các doanh nhân, doanh nghiệp và nhất là của hàng triệu nhà nông, nhà vườn, chủ trang trại, chủ doanh nghiệp nông nghiệp, nhà quản lý hợp tác xã cùng xã viên trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc. Sự đóng góp nhiệt tình của những cộng tác viên - bạn viết gần xa cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ tòa soạn, các ấn phẩm Kinh tế nông thôn và kinhtenongthon.vn được bạn đọc yêu quý, coi như cẩm nang trong tổ chức sản xuất nông nghiệp an toàn, thân thiện môi trường và đạt hiệu quả kinh tế cao, đồng thời góp phần tạo nên môi trường sống Xanh - Sạch - Đẹp - Trù phú.

Kính thưa các bạn

Kiên định tiêu chí “Cùng bạn đọc làm giàu”, trong 32 năm qua, Báo đã bám sát tôn chỉ mục đích trong việc chuyển tải những thông tin mọi mặt, cả đường lối chính sách, địch hướng sản xuất, quy trình sản xuất mới, tiến bộ, an toàn vệ sinh thực phẩm, truy suất được nguồn gốc xuất xứ, tổ chức sản xuất trên tinh thần hợp tác cùng có lợi - Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Tổ liên kết, phương thức hạch toán kinh tế trong sản xuất nông nghiệp nói chung, kinh tế trang trại, kinh tế vườn nói riêng. Đồng thời, cán bộ,  phóng viên của báo và bạn viết đã nỗ lực tìm kiếm, phát hiện các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong phát huy tiềm năng đất đai, vốn liếng, lao động,khai thác thị trường và những cách làm hay, sáng tạo trong sản xuất - kinh doanh nông nghiệp….

Không chỉ vậy, Báo còn triển khai nhiều tuyến bài phản biện đấu tranh chống những hành vi sai trái trong quản lý đất đai, tài sản, gây ô nhiễm môi trường,… mảng bài này của báo luôn thông tin chính xác, được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Nhân dịp này, xin được nhắc lại câu thơ của Nhà thơ Nguyễn Đính Chiểu mà  nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng “mượn” tặng Báo dịp Báo tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày ra số báo đầu và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba: “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm/Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.

 

4d.JPG
Báo Kinh tế nông thôn trao 250 suất quà là sách, đồ dùng học tập, sữa cho 250 học sinh trường tiểu học xã Tam Chung (Mường Lát, Thanh Hóa) nhằm giảm bớt khó khăn cho các em trong đợt mưa lũ đầu tháng 9/2018.

 

Với trách nhiệm xã hội của mình, những người làm báo Kinh tế nông thôn với sự ủng hộ của bè bạn gần xa, các doanh nhân, doanh nghiệp, những tấm lòng hảo tâm đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm giúp bà con những vùng còn nhiều khó khăn trong sản xuất và cuộc sống, như: tặng nhà tình nghĩa, khám và phát thuốc chữa bệnh, tặng đường giao thông và nhiều vật dụng phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Những nơi không may bị thiên tai, Báo đã kịp thời phát động ủng hộ thực phẩm và vật dụng thiết yếu, góp phần giúp bà con vơi đi nỗi đau mất mát.

Bạn đọc, bạn viết thân mến,    

Thay mặt những người làm báo Kinh tế nông thôn, một lần nữa cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội Làm vườn Việt Nam và các cấp Hội qua các thời kỳ.

Đặc biệt, chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hương hồn Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam Nguyễn Ngọc Trìu cùng Chủ tịch Hội GS.TS Ngô Thế Dân, đã dìu dắt, chia sẻ những gian khó, vất vả, nhọc nhằn để Kinh tế nông thôn có chỗ đứng tin yêu trong bạn đọc.

Xin cảm ơn các nhà khoa học, các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đồng hành với chúng tôi trong hành trình nâng tầm nông nghiệp, nông dân Việt  để làm giàu. 

Đặc biệt, xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới những bạn đọc đã tin cậy Kinh tế nông thôn trong hành trình “Cùng bạn đọc làm giàu”, hướng đến tương lai thịnh vượng, văn minh.

Bạn đọc, bạn viết thân yêu,

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch báo chí, Kinh tế nông thôn sẽ thay đổi thời gian xuất bản và khuôn khổ với bản in nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đổi mới hơn nữa để nội dung ngày càng phong phú hơn, chuyên sâu hơn, trúng hơn, hấp dẫn hơn, thực sự là diễn đàn, là cẩm nang để bà con cùng bàn cách làm giàu để Kinh tế nông thôn tiếp tục đi lên, không phụ sự quan tâm, hỗ trợ, ủng hộ và tin yêu của bạn đọc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt Ban Biên tập

Tổng biên tập

 

Nguyễn Anh Tuấn

 

Ngày 13/2/2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ký Quyết định số 54/GP-BTTT cấp giấy phép hoạt động báo chí cho Tạp chí  Kinh tế nông thôn.

Theo đó, từ ngày 1/4/2020, Báo Kinh tế nông thôn (in và điện tử) chuyển đổi thành Tạp chí in Kinh tế nông thôn, xuất bản 3 kỳ/tháng vào các ngày 5, 15, 25 hằng tháng; khuôn khổ 20x30cm với 52 trang. Tạp chí điện tử Kinh tế nông thôn có tên miền kinhtenongthon.vn.

Lãnh đạo Tạp chí Kinh tế nông thôn:

Tổng biên tập Nguyễn Anh Tuấn;

Phó Tổng biên tập Lê Văn Thơm.

 

 


Ý kiến của bạn