ĐỒNG NAI: Người dân phường Tân Phong đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19

KTNT Những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn phường Tân Phong (TP. Biên Hòa) diễn biến hết sức phức tạp. Số ca nhiễm, khu vực phải phong tỏa tăng cao theo từng ngày.

Theo thông tin từ UBND phường Tân Phong, tính đến 20 giờ ngày 24/7 trên địa bàn phường đã có 58 ca nhiễm SARS-CoV-2, 14 khu vực phải phong tỏa trong đó có hơn 3.000 nhân khẩu. Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp khó lường, chính quyền phường Tân Phong phải huy động các ban ngành, đoàn hội tập trung ưu tiên cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Song song đó, phường chỉ đạo các khu phố có khu vực bị phong tỏa làm tốt công tác hậu cần, bố trí đủ lực lượng trực chốt 24/24. Phần lớn trong số hơn 3.000 người nằm trong diện bị phong tỏa là công nhân đang làm việc ở các công ty, xí nghiệp và lao động tự do. Tuy nhiên, số lượng người cần được hỗ trợ lớn như vậy vượt quá khả năng của chính quyền địa phương. Trước tình hình đó, phường đã kêu gọi những nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức xã hội cùng vào cuộc với tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân vượt qua đại dịch này. 
 
Cũng theo UBND phường Tân Phong, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cán bộ, công viên chức, ban ngành, đoàn hội và các ban khu phố trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, đại đa số người dân đều ý thức được sự nguy hiểm của dịch COVID-19 nên đã tự giác chấp hành nghiêm theo quy định.
3img_93011.jpg
1img_93271.jpg
Đại diện Ban khu phố 11A (phường Tân Phong) cho biết: Hiện trên địa bàn khu phố 11A có nhiều điểm phải phong tỏa, có hơn 700 nhân khẩu với 11 chốt trực. Ngoài việc phải đảm bảo lực lượng chốt trực, chúng tôi còn phải lo gạo, rau, củ, quả một ngày hai bữa phát cho người dân ở trong vùng bị  phong tỏa. Thời gian gần đây, nhờ có các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và những đoàn thiện nguyện giúp đỡ mà người dân trong khu phố yên tâm thực hiện tốt quy định phòng chống dịch.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của của chính quyền địa phương, Đạo tràng Thất Tân Phong, Công ty luật Bình An và Tạp chí Kinh Tế Nông Thôn đã phát động quyên góp được hàng trăm phần quà gồm: Gạo, mì gói, xúc xích, cá viên chiên, trứng... để chuyển đến người dân nằm trong diện bị phong tỏa ở các khu phố 9, 11 và 11A (phường Tân Phong). Ngoài ra, đoàn cũng đã hỗ trợ 10 thùng nước suối, 14 chai nước rửa tay sát khuẩn, 20 hộp khẩu trang cho 9 chốt trực tại điểm phong tỏa.
 
Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Duy Bá (Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai), Giám đốc Công ty luật Bình An, cho biết: Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng nếu chúng ta không thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian qua, tôi được biết phường Tân Phong đã có hàng chục ca nhiễm, hàng chục khu vực phải phong tỏa ảnh hưởng đến hàng ngàn người dân. Ở những khu vực bị phong tỏa, phần lớn là người lao động đang nghỉ làm, cuộc sống thường ngày của họ vốn đã khó khăn nay còn khó khăn hơn. Nhóm thiện nguyện chúng tôi đến chia sẻ, hỗ trợ một số lương thực, nhu yếu phẩm để động viên bà con vượt qua những khó khăn trước mắt.
 
Trước đó, quán cà phê Phi Trường đã ủng hộ 30 thùng mì ăn liền cho phường Tân Phong và hỗ trợ hàng chục phần quà cho những hộ nghèo, lao động bị nghỉ việc do dịch ở tổ 39C, khu phố 11A, phường Tân Phong.
 
Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền phường Tân Phong, sự đồng lòng ủng hộ của đại đa số người dân, hy vọng đại dịch COVID-19 sẽ được khống chế và đẩy lùi trả lại sự bình yên cho nhân dân.

Hữu Danh

Ý kiến của bạn