Hà Nội: Không tổ chức các hoạt động ngoài trời với học sinh trong những ngày rét

KTNT Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội gửi Phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. 
 
hoc-sinh-di-hoc-ret.jpg
Giữ ấm cho học sinh khi đến trường vào những ngày rét

 

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.
 
Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chế độ ăn hợp lý; chỗ nghỉ trưa ấm áp, bảo đảm có đầy đủ chăn ấm cho học sinh nghỉ lại buổi trưa tại trường ; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.
 
Sở GDĐT cũng yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại.
 
Phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở các em mặc đủ ấm trước khi đến trường, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.
 
Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, nhất là các em học sinh ở vùng nông thôn, miền núi, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm (theo chỉ đạo của Sở và các Phòng GDĐT).
 
Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn