Hà Tĩnh: Nhiều người nhập viện sau khi ăn giỗ về

KTNT Bệnh viện (BV) đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa đội ngũ y, bác sĩ để điều trị cho hàng chục bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn.

Trước đó, trưa 24/3 có khoảng 250 người đến dự một đám giỗ tại gia đình ông Đặng Văn Anh, xóm 5, xã Hòa Hải. Tại đây, quan khách ăn các thức ăn gồm: gà, vịt quay, xôi, thịt, cá, tôm, canh, rau, củ quả… Đến tối 25/3 có khoảng 50/250 người lớn và trẻ em có dấu hiệu đau bụng quằn quại, đi ngoài phân lỏng, phải đưa đến cấp cứu tại Trạm y tế xã Hòa Hải. Một số bệnh nhân nặng, ngay sau đó được chuyển lên BV Đa khoa huyện Hương Khê điều trị.
 
nd.jpg
“Hiện, đang có 30 bệnh nhân điều trị tại Khoa và con số bệnh nhân nhập viện do ngộ độc vẫn đang có khả năng tăng thêm”, bác sỹ Đinh Văn Tương, Trưởng khoa Truyền nhiễm – BV Đa khoa huyện Hương Khê nói. Theo bác sỹ Tương, qua thăm khám, các bệnh  đều có triệu chứng chung là đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Kết luận cuối cùng là nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn mang tính tập thể.
 
nd2.jpg

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

 

Một bệnh nhân đang điều trị tại BV Hương Khê cho biết, sau khi anh cùng mẹ, vợ và con gái đi ăn giỗ ở nhà ông Anh về thì có triệu chứng bị ngộ độc thức ăn. Ngay sau đó, cả 4 người đến BV  truyền nước để giải độc. Sau gần 1 ngày nhập viện, tình trạng sức khỏe đang dần bình phục, chỉ mỗi con gái 8 tuổi hiện vẫn đang bị nôn mửa.
 
Theo một cán bộ Phòng Y tế huyện Hương Khê, do người dân ăn nhiều món ở đám giỗ nên hiện chưa xác định được loại thực phẩm nào gây ra triệu chứng ngộ độc. Hiện, Phòng Y tế huyện đang phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn