Hải Dương: Chính thức tiêm vắc xin Covid-19 vào sáng nay

KTNT 8h sáng nay 8/3, tỉnh Hải Dương chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Thực hiện tiêm vắc xin cho chị Đỗ Thị Nhài, cán bộ y tế xã Tân Hưng (TP. Hải Dương).
Thực hiện tiêm vắc xin cho chị Đỗ Thị Nhài, cán bộ y tế xã Tân Hưng (TP. Hải Dương).

Theo đó, tỉnh Hải Dương được phân bổ 33.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 gồm: Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được cấp 300 liều; Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2 là 500 liều; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương và Trung tâm Y tế TP. Chí Linh đều được phân bổ 100 liều; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương được phân bổ 32.000 liều.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế dành cho tỉnh Hải Dương.

Để chiến dịch lan tỏa và được sự đồng tình hưởng ứng của người dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đề nghị ngành y tế triển khai tiêm phải bảo đảm an toàn cao nhất, tuân thủ các quy trình tiêm chủng, bảo quản, vận chuyển vắc xin. Xác định rõ công tác tiêm chủng là một trong những biện pháp quan trọng để tạo sức đề kháng phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tuy nhiên, chống tư tưởng chủ quan sau khi tiêm mà quên việc phòng chống dịch bệnh của cá nhân.

Sáng nay, theo kế hoạch, Trung tâm Y tế TP. Hải Dương sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.

Sau khi triển khai thí điểm ở 2 địa phương này, tỉnh hải Dương sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm và tổ chức tiêm ở các địa phương khác.

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn