Hải Dương: Tiếp tục giãn cách xã hội tại một số huyện, học sinh nghỉ học đến 17/3

KTNT Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương tại Quyết định số 679 ngày 2/3, về việc kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với toàn tỉnh, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó 4 địa phương gồm: TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành cơ bản thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ cho tới ngày 17/3/2021.
Đối với 4 địa phương nêu trên, UBND tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng.
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Đồng thời, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m tại các địa điểm công cộng. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện thông điệp 5K.
 
4 địa phương này cũng tạm dừng các nghi lễ tôn giáo; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, quán ăn không phục vụ tại chỗ.
 
Học sinh toàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3.
 
8 huyện còn lại gồm: Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP. Chí Linh, thực hiện cơ bản theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi dập dịch hoàn toàn. Các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.
 
UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi tiếp xúc.
 
Đồng thời, học sinh các khối vẫn nghỉ ít nhất đến ngày 17/3, riêng học sinh khối 12, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, được phép đến trường học từ ngày 8/3 nếu đảm bảo tốt các điều kiện và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn