Kẻ gian chặt phá vườn sầu riêng, người dân thiệt hại cả trăm triệu đồng

KTNT Chiều 17-7, anh Phan Thanh Hà (47 tuổi) ở thôn Phước Thịnh, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, gia đình mình vừa bị kẻ gian chặt phá hơn chục cây sầu riêng với khoảng 2 tấn sầu riêng, thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Vườn sầu riêng nhà anh Hà bị kẻ gian phá hoại không thương tiếc

Sáng cùng ngày, khi đi kiểm tra vườn sầu riêng Dona trồng chen trong rẫy cà phê của gia đình, anh Phan Thanh Hà phát hiện hàng trăm trái sầu riêng non nằm la liệt dưới đất. Sầu riêng bị chặt phá có trọng lượng từ 1,5 - 5kg/trái.

Theo anh Hà, có khả năng kẻ xấu đã dùng sào giựt rớt xuống gốc khoảng 2 tấn sầu riêng của gia đình rồi để dưới gốc chứ không lấy đi. Với giá thị trường hiện nay là 45.000 đồng/kg sầu riêng Dona thì gia đình anh Hà thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Khoảng 4 năm trước, gia đình cũng xảy ra trường hợp bị phá hoại cây sầu riêng tương tự. Kẻ gian đã dùng dao khoanh vỏ 12 gốc cây sầu riêng nhưng gia đình sớm phát hiện và cứu chữa được 6 cây, còn 6 cây thì chết khô. Trong cuộc sống thường ngày, chúng tôi không mâu thuẫn với ai và bị kẻ gian phá hoại vườn sầu riêng như thế này thì gia đình rất lo lắng và bức xúc”, anh Hà cho biết thêm.

Người dân địa phương rất bức xúc trước hành vi phá hoại của kẻ gian

Nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Krông Pắk đã đến hiện trường và tổ chức khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ vụ phá hoại cây trồng này để truy tìm thủ phạm.

Anh Thi - Thành Nhân

KTNT

Ý kiến của bạn