Khởi công xây dựng khu dịch vụ chất lượng cao - Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi

KTNT Ngày 24/6, Quảng Ngãi khởi công xây dựng khu dịch vụ chất lượng cao – Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi, với qui mô 500 giường bệnh, 40 phòng khám, 10 phòng mổ, máy móc trang thiết bị hiện đại, phòng bệnh tiện nghi, đầy đủ các chuyên khoa điều trị và đa dạng các dịch vụ tiện ích.

 Nghi thức  động thổ, khởi công xây dựng khu dịch vụ chất lượng cao –BVĐK tỉnh Quảng Ngãi

Nghi thức  động thổ, khởi công xây dựng khu dịch vụ chất lượng cao –BVĐK tỉnh Quảng Ngãi

Dự án Khu dịch vụ chất lượng cao - BVĐK tỉnh Quảng Ngãi là dự án liên doanh liên kết đầu tư giữa Công ty cổ phần Medika Investment Việt Nam và BVĐK tỉnh Quảng Ngãi hình thành doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH BVĐK Quốc tế tỉnh Quảng Ngãi.

Khu dịch vụ chất lượng cao - BVĐK tỉnh Quảng Ngãi là dự án Bệnh viện đa khoa hạng I, tiêu chuẩn quốc tế, 500 giường bệnh, 40 phòng khám, 10 phòng mổ, đầy đủ các khoa phòng chuyên môn, sản phẩm dịch vụ đa dạng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau của bệnh nhân và thân nhân. Ngoài ra, dự án cũng đầu tư hệ thống dịch vụ đa cấp đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân và thân nhân, như suất ăn dinh dưỡng, nhà hàng, siêu thị, hoa tươi, ngân hàng, bảo hiểm, giặt ủi, bưu điện, xe đưa đón, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, khách sạn cho thân nhân…

Khối nhà chính của dự án là một tòa nhà 12 tầng và 01 tầng hầm, được xây dựng trên khu đất 11.004m2, tổng diện tích xây dựng là 42.000m2. Dự án có tổng giá trị 1.100 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư là 220 tỷ đồng, phần còn lại là vốn vay của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam VietinBank và các nguồn huy động khác. Dự án sẽ khánh thành và đưa vào vận hành chính thức phục vụ nhân dân Quảng Ngãi vào ngày 02/9/2018.

Phổi cảnh khu dịch vụ chất lượng cao –BVĐK tỉnh Quảng Ngãi

Phổi cảnh khu dịch vụ chất lượng cao –BVĐK tỉnh Quảng Ngãi

Ông Lê Thanh Đức, Tổng giám đốc Công ty TNHH BVĐK Quốc tế tỉnh Quảng Ngãi, khẳng định: “Với sơ sở vật chất có qui mô lớn và hiện đại, với hệ thống cơ chế chính sách chủ động và linh hoạt, bệnh viện có điều kiện để phát triển đầy đủ các chuyên khoa để thực hiện khám và điều trị tất cả các loại bệnh cho người dân trên địa bàn và khu vực lân cận. Đặc biệt, thông qua việc hợp tác với các tập đoàn, các bệnh viện lớn, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, bệnh viện sẽ triển khai các trung tâm chuyên khoa sâu như: Trung tâm tim mạch, Trung tâm chấn thương chỉnh hình và chấn thương sọ não, Trung tâm sản phụ khoa và hiếm muộn quốc tế, Trung tâm chạy thận tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm vật lý trị liệu và hồi phục chức năng, Trung tâm thẩm mỹ tiêu chuẩn quốc tế”.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Nguyễn Tấn Đức cho biết, việc đầu tư Khu dịch vụ chất lượng cao - BVĐK tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện cho các thầy thuốc có cơ sở vật chất, trang thiết bị và môi trường làm việc tốt hơn, hiện đại hơn và sẽ cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh, đáp ứng mong đợi của người dân tỉnh nhà.  

Ông Đức cũng cho biết thêm, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, ngành y tế Quảng Ngãi đang dần được đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị. Nhờ đó, chất lượng chuyên môn ngày càng nâng cao; phong cách, thái độ phục vụ của y, bác sĩ đối với người bệnh được chú trọng; nhiều phương pháp điều trị kỹ thuật cao được triển khai áp dụng hiệu quả.

                                                                                     Hải Yến

 

KTNT

Ý kiến của bạn