Lâm Đồng trục vớt và tiêu hủy 4 bao tải chứa trên 360 viên đạn

KTNT Sau gần 1 giờ trục vớt từ dưới lòng sông, lực lượng công binh đã thu được khoảng 3 tạ đạn các loại.

Sáng 24/12, lực lượng kỹ thuật công binh tỉnh Lâm Đồng phối hợp với lực lượng vũ trang huyện Đạ Huoai tiến hành trục vớt và tiêu hủy trên 3 tạ đạn các loại còn tàn dư sau chiến tranh tại cầu Đạ Quay, đoạn nối giữa thôn 1 và thôn 3, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

lam dong truc vot va tieu huy 4 bao tai chua tren 360 vien dan hinh 0
Trục vớt đạn dưới cầu Đạ Quay. 

Trung tá Đặng Đình Thoan, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai cho biết sau gần 1 giờ trục vớt từ dưới lòng sông, lực lượng công binh đã thu được khoảng 3 tạ đạn các loại, trong đó có 300 viên đạn M79 và trên 60 viên đạn cối. Đây là các loại đạn còn tàn dư sau chiến tranh. 

Sau khi đưa số đạn này lên bờ, lực lượng kỹ thuật công binh tỉnh Lâm Đồng đã đưa vào thùng chứa đạn và tiến hành xử lý vật liệu nổ.

Các loại đạn này phần lớn đã hoen rỉ, khả năng gây nổ rất ít. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai đã huy động lực lượng phối hợp với Công an xã Đạ Oai tiến hành phong tỏa hiện trường khu vực cầu Đạ Quay từ ngày 21/12.

Trước đó, chiều 20/12, trong lúc đang giăng lưới đánh bắt cá dưới sông, một người dân tại xã Đạ Oai đã bất ngờ phát hiện 4 bao tải đã mục nát chứa số lượng đầu đạn, lựu đạn trên. 

Sau khi nhận được tin báo, công tác khoanh vùng, bảo vệ hiện trường đã được cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai tiến hành khẩn trương, nghiêm ngặt.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguồn gốc số đạn trên./.

KTNT

Ý kiến của bạn