Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ ba, ngày 28 tháng 4 năm 2020 | 14:44

Ngân hàng CSXH cho vay đối với người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Ngân hàng CSXH triển khai thực hiện cho vay kịp thời để người dân bị ảnh hưởng Covid-19 có điều kiện khôi phục, tái đầu tư phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, tránh tái nghèo trở lại.

Để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, đảm bảo cuộc sống cho người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có điều kiện khôi phục, tái đầu tư phát triển sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm, ổn định xã hội, Ngân hàng chính sách xã hội chủ động tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc để quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
Ngân hàng CSXH chủ động tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc
Ngân hàng CSXH chủ động tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc.

 

Trong thời gian qua, trước tình hình diễn biến và bùng phát của dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng CSXH nói chung và Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nói riêng tập trung nguồn lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, khôi phục, tái đầu tư phát triển sản xuất, góp phần ổn định xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế.
 
Theo đó, tại tỉnh Quảng Ngãi, trong 3 tháng đầu năm 2020, doanh số cho vay trên 328 tỷ đồng, với trên 8 ngàn lượt hộ vay, nâng tổng dư nợ đạt 3.460 tỷ đồng với trên 95 ngàn hộ còn dư nợ.
 
Điểm đầu cầu hội nghị trực tuyến tại Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi
Điểm đầu cầu hội nghị trực tuyến tại Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH yêu cầu cả hệ thống tập trung nguồn lực, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với cán bộ, bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch giao tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, cho vay kịp thời để người dân bị ảnh hưởng Covid-19 có điều kiện khôi phục, tái đầu tư phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, tránh tái nghèo trở lại; đồng thời chủ động, phối hợp với các ngành liên quan triển khai thực hiện cho vay kịp thời đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, là chương trình tín dụng mới mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ trong việc giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục khôi phục hoạt động, góp phần ổn định xã hội.
 
Được biết, theo kế hoạch, Ngân hàng CSXH sẽ vay tái cấp vốn Ngân hàngNhà nước số tiền 16.000 tỷ đồng để thực hiện cho vay chương trình này.
Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
Top