Người dân tiếc thương đón nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại quê nhà

KTNT Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã về an nghỉ tại quê nhà nhưng hình ảnh và sự cống hiến của ông đối với Đảng và dân tộc mãi mãi in đậm trong lòng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sáng (22/3) đồng bào, đồng chí đón ông trở về trong niềm tiếc thương vô tận.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã về an nghỉ tại quê nhà nhưng hình ảnh và sự cống hiến của ông đối với Đảng và dân tộc mãi mãi in đậm trong lòng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sáng qua (22/3) đồng bào, đồng chí đón ông trở về trong niềm tiếc thương vô tận.

Sau lễ truy điệu theo nghi thức quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia quyến và đông đảo nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã đưa linh cữu của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ra cỗ linh xa để đưa đồng chí về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê nhà ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh.

Dọc tuyến đường từ Dinh Thống Nhất về đến quê hương Củ Chi nơi an nghỉ của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, rất đông người dân đứng hai bên đường thành kính chào tiễn biệt ông - người con trung kiên đất thép Củ Chi anh hùng với tất cả những tình cảm chân thành cho nguyên Thủ tướng có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Còn tại quên nhà xã Tân Thông Hội, nhân dân đã đứng chờ từ sáng để được nhìn lần cuối linh cửu của người lãnh đạo tài ba, đức độ, gần dân. Những giọt nước mắt tiếc thương cho một nhà lãnh đạo suốt đời vì nhân dân.

 

Dọc các con đường 12, 26, Lê Minh Nhựt dẫn vào ấp Chánh, Tân Thông Hội, Củ Chi, hàng quốc kỳ thắt băng tang, các bàn thờ với tấm ảnh cố Thủ tướng Phan Văn Khải, hoa trái nghiêm cẩn được người dân đặt trước cửa nhà đã nghi ngút hương khói từ sáng sớm thể hiện tấm lòng của bà con nhân dân Củ Chi mãi mãi biết ơn và tri ân những sự quan tâm và tình cảm mà nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã dành cho người dân nơi đây khi ông còn sống.

Hơn 10 giờ đoàn xe chở linh cửu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã về đến ngôi nhà thân yêu của ông trong sự chờ đón đông đảo dân làng, con cháu, đồng chí, đồng đội của ông. Sau những nghi thức truyền thống, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gia đình bạn bè gia quyết đã thả nắm đất xuống mộ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải để vĩnh biệt ông về đất mẹ. Nhiều người nghẹn ngào, không ngăn nổi dòng nước mắt tiếc thương, nghẹn ngào tiễn biệt nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Biết rằng sinh tử là lẽ tự nhiên nhưng với đồng chí, đồng bào, gia đình của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sự ra đi của ông là sự mất mát lớn lao và để lại bao nỗi tiếc thương về một con người trung hiếu, trọn đời vì nước vì dân./.

Minh Tuấn - Phước Đạt

Ý kiến của bạn