Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2016 | 1:39

NHCSXH đồng hành cùng ngư dân miền Trung

Đoàn công tác của NHCSXH do Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Lý làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm hỏi, động viên và trao quà cho ngư dân bị thiệt hại nặng bởi tình trạng thủy, hải sản chết bất thường tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bà con ngư dân rất cảm động khi nhận được sự động viên, chia sẻ kịp thời của NHCSXH.

Thời gian vừa qua, tại khu vực ven biển miền Trung, xảy ra hiện tượng thủy, hải sản chết bất thường, chưa rõ nguyên nhân, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống người dân.

Đến thăm hỏi, động viên và trao 750 suất quà trị giá 375 triệu đồng cho các hộ ngư dân bị thiệt hại nặng bởi thủy, hải sản chết bất thường trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế, Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Lý hy vọng sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, viên chức và người lao động trong hệ thống NHCSXH sẽ phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Những phần quà ý nghĩa của NHCSXH đã được trao tận tay cho các ngư dân thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế).

Ông Chu Văn Anh ở xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chia sẻ: “Hơn 1 tháng trước, đa số bà con trong xã chúng tôi làm nghề đi biển, đánh bắt hải sản gần bờ để mưu sinh. Nay, Nhà nước khuyến cáo không đánh bắt hải sản trong phạm vi 20 hải lý nữa nên cuộc sống của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi mong muốn nhà nước hỗ trợ kịp thời và tạo điều kiện về vốn để chuyển đổi ngành nghề phù hợp, đảm bảo cuộc sống ổn định”.

Còn chị Hoàng Thị Hoa ở xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết: “Tôi vừa vay 30 triệu đồng từ chương trình tín dụng hộ cận nghèo của NHCSXH dùng vào việc mua sắm ngư lưới cụ phục vụ đánh bắt hải sản, nhưng bây giờ chưa biết làm nghề gì để có tiền trang trải sinh hoạt cho 6 người trong gia đình lúc khó khăn này”.

NHCSXH tặng quà cho bà con ngư dân xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Trước những băn khoăn của các hộ dân bị thiệt hại về vốn vay ưu đãi, Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Lý thông tin, NHCSXH sẽ căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay để phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn bà con lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định; đồng thời hỗ trợ ngay nguồn vốn để chi nhánh các tỉnh khẩn trương cho vay bổ sung, nhằm giúp hộ dân chuyển đổi ngành nghề sản xuất.

P.V

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top