NHCSXH tặng quà cho 508 hộ DTTS nghèo bị thiệt hại do mưa tuyết, giá rét

KTNT Đoàn công tác của NHCSXH do Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm hỏi, tặng quà cho 508 hộ đồng bào DTTS nghèo, gia đình bị thiệt hại do mưa tuyết và giá rét đợt đầu năm 2016 tại xã Lao Chải, huyện Sa Pa (Lào Cai).

Đại diện NHCSXH trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa, rét.

Tổng giám đốc NHCSXH cùng đoàn công tác trao quà cho 29 hộ đồng bào DTTS tại xã Lao Chải có trâu, bò bị chết rét trong đợt mưa tuyết, giá rét vừa qua.

Theo báo cáo của UBND huyện Sa Pa, đợt mưa tuyết, giá rét vừa qua đã khiến 6.216 hộ dân bị thiệt hại về gia súc, rau màu và cây trồng khác với tổng số tiền trên 234,5 tỷ đồng; trong đó có 242 hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn từ NHCSXH với số vốn gần 6,7 tỷ đồng. Địa bàn xã Lao Chải có 508 hộ dân bị thiệt hại (29 hộ gia đình có gia súc bị chết rét, 479 hộ gia đình bị thiệt hại về hoa màu và cây thảo quả).

Thăm hỏi, động viên và trao 508 suất quà cho các gia đình có trâu, bò bị chết rét và các hộ nghèo bị thiệt hại lớn về diện tích cây trồng trên địa bàn xã Lao Chải, Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng hy vọng những suất quà của cán bộ viên chức và người lao động NHCSXH sẽ phần nào chia sẻ những rủi ro, thiệt hại của bà con nông dân, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, luôn đồng hành với bà con trong việc sớm khắc phục hậu quả thiên tai.

Liên quan đến vấn đề hỗ trợ hộ dân vay vốn từ NHCSXH khắc phục hậu quả thiên tai, ông Thắng nhấn mạnh, NHCSXH sẽ căn cứ vào mức độ thiệt hại của từng khoản vay để cùng các đơn vị có liên quan hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định, tạo điều kiện về nguồn vốn cho bà con khắc phục hậu quả do thiên tai, nhanh chóng ổn định sản xuất.

Trước đó, để chủ động giúp người dân của 32 tỉnh, thành bị thiệt hại do mưa tuyết, giá rét, NHCSXH đã cử các đoàn công tác trực tiếp chỉ đạo các chi nhánh phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương và hộ vay vốn rà soát lập hồ sơ xử lý rủi ro theo quy định; đồng thời, chuyển hơn 2.500 tỷ đồng để các đơn vị chủ động nguồn vốn giải ngân giúp bà con khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

P.V

 

KTNT

Ý kiến của bạn