Niềm vui “nâng bước tới trường” cho học sinh nghèo

KTNT Chương trình đã giúp những hoàn cảnh khó khăn cần sự sẻ chia của cộng đồng để có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh và nỗ lực vươn lên.

tr5.jpg
Em Phạm Thị Như Ý giao lưu với các nhà hảo tâm.

 

Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, vừa thực hiện tại tỉnh Ninh Thuận. Chương trình đã giúp những hoàn cảnh khó khăn cần sự sẻ chia của cộng đồng để có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh và nỗ lực vươn lên.

Em Trương Thị An Thuyên,  dân tộc Chăm ở khu phố 6, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước; em Phạm Thị Như Ý ở khu phố 2, phường Mỹ Bình, TP. Phan Rang - Tháp Chàm; và hơn 100 em nhỏ khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lớn lên trong sự thiếu vắng tình yêu thương, chăm sóc của bố mẹ, cuộc sống rất khó khăn, nhưng có nghị lực và khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

 

tr5a.jpg
Lá chưa lành và người giám hộ nhận tiền hỗ trợ của Lá lành tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH.

 

Tại chương trình, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là những “Lá chưa lành” đã chia sẻ những công việc hàng ngày để giúp đỡ gia đình; thổ lộ ước mơ, hoài bão tốt đẹp của mình…

 

tr5b.jpg
Các em có hoàn cảnh khó khăn gửi lời tri ân tới các nhà hảo tâm qua những lá thư, hình ảnh tranh vẽ,…

 

Các em đã được các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng những phần quà rất ý nghĩa. Hai chị em Trương Thị An Thuyên và Trương Thị An Nga có hoàn cảnh khó khăn, đang ở với bà ngoại vì mẹ của hai em đã mất, bố đi làm ăn xa. Cảm động trước hoàn cảnh của An Thuyên - An Nga, Công đoàn NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã trao tặng học bổng với tổng số tiền 114 triệu đồng cho hai chị em, được chia theo từng tháng cho đến năm 18 tuổi.

tr5c.jpg

Tình yêu thương đã đến với các Lá chưa lành tại tỉnh Ninh Thuận.

 

Hay như em Phạm Thị Như Ý đang sống với người mẹ bị khuyết tật vận động bẩm sinh, không có khả năng lao động, cuộc sống chỉ trông vào tiền trợ cấp, mọi việc trong nhà đều do em quán xuyến. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của hai mẹ con, các nhà hảo tâm đã tặng chiếc xe đạp điện để hằng ngày em đi học và 50 triệu đồng học bổng để em tiếp tục được đến trường.

 

tr5d.jpg

Có thể nói, Chương trình “Cặp lá yêu thương” đã và đang tạo hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào làm từ thiện, nhân đạo phát triển sâu rộng. Mỗi Lá chưa lành được hỗ trợ 200 nghìn đồng. NHCSXH là cầu nối chuyển tiền miễn phí tới các Lá chưa lành trên cơ sở ghép cặp lá của VTV24.

 

tr5e.jpg
Lãnh đạo địa phương chứng kiến buổi nhận sự sẻ chia của các em.

 

Ngay tại Hội trường UBND xã Thành Hải (TP. Phan Rang - Tháp Chàm), NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức trao tiền ủng hộ của các Lá lành cho các Lá chưa lành trên địa bàn tỉnh. Sự chia sẻ kịp thời, giàu ý nghĩa này đã tác động tích cực đến gia đình và bản thân các Lá chưa lành, giúp các em tránh được nguy cơ phải dừng việc học, đồng thời hỗ trợ các em vượt qua khó khăn để có thể thay đổi cuộc sống trong tương lai.     

 

 

 

P.V

Ý kiến của bạn