Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023  
Thứ năm, ngày 9 tháng 11 năm 2017 | 8:57

Quảng Ngãi: NHCSXH ủng hộ 315 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

KTNT -  Sáng 09/11, ông Trần Duy Cường, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chiều 08/11, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam do ông Võ Minh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, chia sẻ, động viên và trao tiền ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn công tác của NHCSXH trao tiền ủng hộ 300 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Quảng Ngãi

Đoàn công tác của NHCSXH trao tiền ủng hộ 300 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Quảng Ngãi

Tiếp Đoàn công tác của NHCSXH có ông Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lê Quang Thích, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh…

Thời gian vừa qua, cơn bão số 12 đã gây thiệt hại lớn cho các tỉnh Nam Trung Bộ, trong đó Quảng Ngãi có mưa lớn kéo dài dẫn đến lũ lụt chia cắt nhiều tuyến đường giao thông, nhiều địa phương bị ngập chìm, bị cô lập hoàn toàn, gây thiệt hại nặng về hoa màu và tài sản của người dân.

Toàn tỉnh có 886.6 ha hoa màu bị thiệt hại; 463 ha ngô bị thiệt hại, 402 ha hành, nén bị thiệt hại, 1279 ha  đất canh tác bị sa bồi, thủy phá và hư hại nhiều công trình giao thông, thủy lợi, với tổng thiệt hại ước trên 259 tỷ đồng và toàn tỉnh có 05 người chết, 01 người bị mất tích và 12 người bị thương.

Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của người dân bị thiệt hại, Đoàn công tác của NHCSXH đã đến thăm hỏi và trao tiền ủng hộ 300 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại để khắc phục hậu quả và xây dựng lại nhà ở bị sập do lũ lụt gây ra vừa qua.

Đoàn công tác của NHCSXH cũng đã trực tiếp đến thăm, động viên, chia sẻ và trao tặng quà và nhu cầu thiết yếu phẩm cho 03 gia đình bị thiệt hại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi), mỗi suất quà trị giá 05 triệu đồng.

NHCSXH tặng quà cho gia đình bị thiệt hại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tịnh Khê

NHCSXH tặng quà cho gia đình bị thiệt hại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tịnh Khê

Tổng số tiền trao tặng ủng hộ cho đồng bào tỉnh Quảng Ngãi 315 triệu đồng, từ tiền lương kêu gọi đóng góp, chia sẻ, ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động toàn hệ thống.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Quang Thích, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, kịp thời của lãnh đạo NHCSXH đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, khẳng định sẽ sử dụng tiền ủng hộ của NHCSXH đúng mục đích và đến tận tay người dân bị thiệt hại, nhằm chia sẻ, động viên giúp người dân sớm khắc phục thiệt hại, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục khôi phục sản xuất,…

                                                                                     Hải Yến

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top