Quảng Ngãi: Nới lỏng thêm một số hoạt động trong tình hình mới

KTNT Từ ngày 05/9, Quảng Ngãi cho phép du lịch Lý Sơn hoạt động trở lại, tạm dừng các chốt kiểm tra y tế đường bộ, đường sắt, dừng một số khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo của Sở Y tế tại cuộc họp chiều 04/9 cho biết, 27 ngày liên tiếp Quảng Ngãi chưa ghi nhận thêm mắc Covid-19 mới. Toàn tỉnh ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 ca đã điều trị khỏi. Tuy nhiên, ngày 28/8, bệnh nhân 419 tái dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 3 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh. Toàn tỉnh còn 671 người đang thực hiện cách ly tập trung, 7.148 người cách ly tại nhà.
 
Quảng Ngãi cho phép Lý Sơn đón khách du lịch trở lại từ ngày 05/9/2020
Quảng Ngãi cho phép Lý Sơn đón khách du lịch trở lại từ ngày 05/9/2020

 

Quảng Ngãi cho phép Lý Sơn đón khách du lịch trở lại
 
Đến nay, Quảng Ngãi đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh, tỉnh đã chuyển sang trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, dễ có tâm lý chủ quan trong người dân và doanh nghiệp. Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.
 
Theo đề nghị của Sở Y tế, cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh. Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ lâu dài. Tiếp tục chỉ đạo việc giám sát, quản lý chặt những đối tượng từ vùng dịch trở về tỉnh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải đề cao cảnh giác và duy trì nguyên tắc phòng chống dịch. Tiếp tục đeo khẩu trang nơi đông người, trên phương tiện giao thông, bệnh viện, trường học… Thống nhất việc kết thúc tổ chức cách ly tập trung tại kí túc xá của các trường học trên địa bàn tỉnh, để bàn giao lại cho các trường chuẩn bị cho năm học mới.
 
Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục sử dụng các cơ sở cách ly tập trung gồm: Kí túc xá trường Đại học Công nghiệp TP. HCM phân hiệu Quảng Ngãi, Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng giáo dục an ninh quốc phòng tỉnh, Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và khu cách ly thuộc Sư đoàn 307. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo dừng công tác hỗ trợ đón công dân Quảng Ngãi từ Quảng Nam, Đà Nẵng trở về vì 2 địa phương này đã nới lỏng giãn cách xã hội.
 
Tạm dừng Quyết định 1254 của UBND tỉnh ban hành ngày 25/8, cho phép mọi hoạt động trở lại bình thường. Tức là, cho phép hoạt động du lịch đến Lý Sơn được tổ chức đón khách trở lại. Tạm dừng 6 chốt kiểm tra y tế đường bộ, đường sắt.
 
Tuy nhiên, Quảng Ngãi vẫn sẽ duy trì chốt chặn đường biển, chưa cho hoạt động trở lại dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage. Tiếp tục tổ chức cách ly tập trung các trường hợp đi về từ địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh Covid-19.
 
Hết cách ly 342 công dân về từ Đà Nẵng 
 
Ngày 05/9, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tất cả mẫu xét nghiệm lần 2 của 342 công dân tỉnh Quảng Ngãi được đón ở Đà Nẵng về đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
 
Các công dân về từ Đà Nẵng đã thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành thời gian cách ly.
Các công dân về từ Đà Nẵng đã thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành thời gian cách ly. 

 

Các trường hợp này đã thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành thời gian cách ly.
 
Trước đó, sáng 22/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức đưa công dân Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” tại TP Đà Nẵng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nơi cư trú. Theo đó, số lượng đăng ký của người dân là 728 trường hợp, tuy nhiên, khi đến khi tổ chức đưa đón mới chỉ có 342 người tham gia về Quảng Ngãi. Những công dân này phần lớn là học sinh, sinh viên, người lao động... có nhu cầu về quê.
 
Các chuyến xe chở người Quảng Ngãi về quê thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Về đến tỉnh Quảng Ngãi, 192 người được bố trí cách ly tại khu ký túc Trường Đại học Phạm Văn Đồng, 150 người được bố trí cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh Quảng Ngãi.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn