Quảng Ngãi phong tỏa, cách ly y tế 2 khu vực liên quan ca bệnh 419

KTNT Khu dân cư tổ 9, P. Quảng Phú (Quảng Ngãi) phải thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly theo quy định, kể từ ngày 27/7. Đây là khu vực có trường hợp mắc Covid-19 thứ 419. Hàng trăm hộ dân này sẽ được giám sát chặt chẽ, thực hiện cách ly theo quy định.

Ngày 27/7, UBND TP. Quảng Ngãi đã thực hiện cách ly y tế tại chỗ đối với Khu dân cư tổ 9, phường Quảng Phú và Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Quảng Ngãi đã phong tỏa, cách ly y tế 2 khu vực liên quan ca bệnh 419
Quảng Ngãi đã phong tỏa, cách ly y tế 2 khu vực liên quan ca bệnh 419

 

Theo đó, Khu dân cư tổ 9, phường Quảng Phú (diện tích 5ha với 280 nhân khẩu) phải thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly theo quy định 28 ngày, kể từ ngày 27/7. Đây là khu vực có trường hợp mắc COVID-19 thứ 419 ở nước ta sinh sống. Hàng trăm hộ dân này sẽ được giám sát chặt chẽ, thực hiện cách ly theo quy định.
 
Ngoài khu vực trên, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định phong tỏa Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi - nơi bệnh nhân 419 tới thăm khám và được xác định dương tính virus SARS-CoV-2.Việc tiếp nhận, khám chữa bệnh cũng tạm ngừng hoạt động.
 
Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, bệnh nhân 419 đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (cơ sở 2), Khu kinh tế Dung Quất để tiếp tục điều trị. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân 419 ổn định, triệu chứng giống như bệnh cảm cúm, sốt nhẹ, ăn uống bình thường.
 
Như thông tin đã đưa, chiều 26/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên tại địa phương này. Bệnh nhân là nam (17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi). Đây là ca bệnh thứ 419 ở nước ta.
 
Ngay khi ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 tại địa phương, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc họp khẩn để triển khai công tác phòng chống dịch.
 
Tại cuộc họp, theo điều tra truy vết bước 1, số trường hợp được xác định có tiếp xúc gần với bệnh nhân trước mắt là 127 người, gồm: 2 bác sĩ và 1 nhân viên giữ xe của Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, 04 người thân trong nhà của bệnh nhân, 121 bệnh nhân đến khám cùng khung giờ với bệnh nhân 419 tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi.
 
Cũng trong chiều 27/7, xe chuyên dụng đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều động đến khu vực nhà ở của bệnh nhân 419 tại tổ 9, phường Quảng Ngãi (TP Quảng Ngãi) để phun tiêu độc khử trùng.

Hải Yến

Ý kiến của bạn