Quảng Ninh: Xét nghiệm toàn bộ người dân đến, đi qua vùng có dịch Covid-19

KTNT UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản hoả tốc, giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị xét nghiệm trên diện rộng toàn bộ những trường hợp đến, đi từ TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, các vùng cách ly có bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản hoả tốc số 13, ngày 3/8/2020, yêu cầu thủ trưởng các cấp, ngành quán triệt nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch, Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở ngành liên quan, khẩn trương, truy tìm vết những trường hợp người đến/đi qua Đà Nẵng, Quảng Nam, vùng cách ly tại địa phương có người nhiễm Covid-19 từ 1/7/2020 đến nay để áp dụng theo dõi cách ly, theo dõi, xét nghiệm y tế theo quy định.
Quảng Ninh triển khai xét nghiệm các trường hợp về từ vùng có dịch.
Quảng Ninh triển khai xét nghiệm các trường hợp về từ vùng có dịch.
Đến hết ngày 5/8/2020, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương thực hiện xét nghiệm trên diện rộng toàn bộ những trường hợp đến/ đi qua TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, các khu vực cách ly tại các địa phương có ca bệnh Covid-19.
Từ nay đến hết ngày 10/8/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương phối hợp với Sở Y tế hoàn thành việc rà soát, khai báo toàn dân trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra, giám sát, toàn bộ những trường hợp người có bệnh lý nền, người bị cúm, sốt, ho, khó thở, thực hiện khám sàng lọc theo quy định.
Giao Giám đốc Sở Y tế khẩn trương dà soát, củng cố, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng và kiểm soát dịch bệnh. Triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong cơ sở y tế. Lập danh sách theo dõi nhân viên y tế, người bệnh liên quan đến thông báo của Bộ Y tế, những người có liên quan đến người có yếu tố dịch tễ.
Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS Cov- 2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có biểu hiện dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm, cách ly kịp thời.
Các cơ quan, công sở, nơi tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tam Anh

Ý kiến của bạn