Quảng Trị: Bệnh nhân 862 đã hợp tác với y - bác sỹ

KTNT Tự cho rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh, không bị mắc bệnh, bệnh nhân 862 đã bỏ bữa nhiều lần để đòi về nhà. Sau nhiều lần được giải thích, khuyên nhủ, hiện bệnh nhân đã có sự hợp tác.

Chiều 13/8/2020, ông Trương Huyền Trường - Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị cho biết, bệnh nhân 862 đã ăn uống trở lại và có sự hợp tác với các y - bác sỹ nhiều hơn.

Ông Trường cho biết thêm, trước đó với lý do là cơ thể của mình hoàn toàn khỏe mạnh và không bị mắc bệnh, bệnh nhân 862 đã không chịu điều trị tại bệnh viện mà đòi về nhà, cùng với đó, người này không chịu hợp tác điều trị bệnh khi bỏ ăn 4 bữa.

“Chúng tôi phải giải thích nhiều lần với bệnh nhân, đến nay bệnh nhân 862 đã ăn uống trở lại và hợp tác hơn với y - bác sỹ trong quá trình điều trị. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân này ổn định”, ông Trường cho biết.

Sau khi được giải thích, bệnh nhân 862 đã ăn uống trở lại.
Sau khi được giải thích, bệnh nhân 862 đã ăn uống trở lại.

 

Bệnh nhân 862 (66 tuổi, trú thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào chiều 11/8 và hiện đang được cách ly, chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị (TP Đông Hà).

Được biết, bệnh nhân 862 là người dân tộc Vân Kiều trú ở xã Hướng Tân (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) và là mẹ của bệnh nhân Covid-19 số 832 (Hồ Văn H, SN 1983) đã tử vong tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) ngày 11/8.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn