Công dân tỉnh TT - Huế từ vùng dịch trở về cần đăng ký trước

KTNT Theo Thông báo số 143/TB-BCĐ, Thừa Thiên - Huế không tiếp nhận công dân từ các điểm dịch, trừ trường hợp đặc biệt; công dân của tỉnh này từ vùng dịch về phải đăng ký trước và được phê duyệt…

Ngày 12/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời điểm hiện tại, người dân đến hoặc về địa phương này sẽ thực hiện theo Thông báo số 143/TB-BCĐ. Cụ thể:

Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế (Từ Thông báo số 15 đến nay) thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo Thông báo số 143/TB-BCĐ, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ không tiếp nhận công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; thành phố Đông Hà, huyện Vĩnh Linh, huyện Hướng Hóa, huyện Gio Linh thuộc tỉnh Quảng Trị và các địa phương được Bộ Y tế, UBND các tỉnh/thành thông báo là điểm dịch, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đồng ý.

Cùng với đó, công dân Thừa Thiên - Huế từ các vùng trên trở về phải đăng ký qua mạng tại địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao trước khi vào Thừa Thiên - Huế để Ban Chỉ đạo Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký đến thẩm tra, phê duyệt.

Công dân Thừa Thiên - Huế từ các vùng dịch trở về phải đăng ký qua website trước khi vào địa phương này.
Công dân Thừa Thiên - Huế từ các vùng dịch trở về phải đăng ký qua website trước khi vào địa phương này.

 

Việc kiểm tra sự hợp lý, chính đáng của lý do lưu trú sẽ do chính quyền địa phương cấp huyện nơi người dân dự kiến lưu trú phê duyệt cho phép. Trong trường hợp được chấp thuận, người dân sẽ được cấp mã QR code qua mạng.

Tiếp đến, người dân giữ mã được cấp trên điện thoại hoặc in ra giấy để xuất trình khi qua các chốt kiểm tra y tế của tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng như khi về tại địa phương đã đăng ký lưu trú.

Tất cả những người trở về phải được cách ly tập trung.

Các trường hợp đến từ các địa phương khác phải đăng ký qua mạng và được chính quyền địa phương phê duyệt.

Tất cả các trường hợp từ vùng dịch đến sân bay Phú Bài phải đăng ký trước lịch trình, phương án đảm bảo phòng dịch, kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h (tính đến thời điểm lên máy bay) và có ý kiến đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn