Rộn ràng Khai giảng năm học 2017 - 2018

KTNT Ngày 5/9, tất cả các trường ở các bậc học trong cả nước đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 20107 - 2018.

Hà Nội

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trọng thể tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Dự buổi lễ có GS. TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính tri, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện các bộ ngành Trung ương, thành phố Hà Nội cùng tập thể giảng viên và gần 1.000 học sinh tiêu biểu trong trường.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên biểu diễn.

Trường THPT Chuyên KHTN là một trong những đơn vị giàu thành tích nhất trong cả nước về đào tạo học sinh năng khiếu các môn Toán học và Khoa học tự nhiên đang dần khẳng định vị thế trong các trường THPT danh tiếng của khu vực và thế giới. Từ năm 1974 đến nay, học sinh trong Trường đã đạt được 184 huân chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế, trong đó có 51 huy chương vàng.

Dự Lễ khai giảng có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Trong năm học 2016 - 2017, học sinh của trường xuất sắc 2 huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế, 1 huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế, 1 huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế và 1 huy chương Đồng Olympic Tin học quốc tế, chiếm 5/21 tổng số huy chương của cả nước. Ngoài thành tích trong trong kỳ thi Olympic học sinh của trường còn đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi khác trong nước và quốc tế.

Ông Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên phát biểu khai giảng năm học 2017 - 2018

Trong năm học 2017 - 2018, thầy trò Trường THPT Chuyên KHTN phấn đấu giành từ 3 - 5 huy chương Vàng Olympic quốc tế, 1 huy chương Khoa học Kỹ thuật quốc tế  (Intel ISEF); 90 - 95% học sinh lớp 12 trúng tuyển vào các trường đại học tốp đầu trong nước và các trường uy tín trong khu vực và thế giới; duy trì phong trào học tiếng anh, kiến tạo các hoạt động ngoại khóa  giúp các thầy cô và học trò sử dụng tiếng Anh giao tiếp nhiều hơn.

Tại buổi khai giảng, Phó thủ Tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng hoa cho thầy và trò trong trường.

Thầy và trò trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Tuyên Quang

Hòa trong không khí cả nước Khai giảng năm học mới 2017 - 2018, ông Hoàng Anh Cương, Chủ tịch UBND huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã tới dự và chúc mừng lễ khai giảng năm học mới trường PTDT Nội trú THCS  huyện Na Hang.

Nghi thức làm lễ chào cờ của Trường PTDTNội trú THCS huyện Na Hang

Trong năm qua Trường PTDTNội trú THCS huyện Na Hang đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong việc dạy và học, chất lượng giáo dục đã được nâng lên. Năm học 2016 - 2017, nhà trường có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 56,4 % học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và thi đỗ vào lớp 10 đạt 100%.

Mặc dù còn nhiều khó khăn những năm qua Trường Trường PTDTNội trú THCS huyện Na Hang đã đạt được những kết quả nhất định

Trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp nhà trường đã đạt 114 giải. Các cuộc thi văn nghệ, TDTT cấp huyện, tỉnh nhà trường đều đạt nhiều giải cao, 03 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 21 cán bộ, giáo viên đạt lao động tiên tiến, 01 đồng chí được Bộ giáo dục tặng bằng khen, 05 cán bộ giáo viên được Sở GD tặng giấy khen, nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh.

Ông Hoàng Anh Cương, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ ông Hoàng Anh Cương, Chủ tịch UBND huyện Na Hang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của thầy và trò trường PTDTNội trú THCS huyện Na Hang trong thời gian qua. Song ông Cương yêu cầu trường cần phát huy những truyền thống tốt đẹp cũng như những kết quả đã đạt được trong những năm qua, ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn,tập trung thực hiện có hiệu quả hơn nữa chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2017 - 2020 và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Trong buổi khai giảng đại diện cho Huyện ủy, UBND huyện Na Hang tặng hoa cho thầy và trò Trường.

Tại buổi lễ ông Cương đã tặng hoa và quà của Huyện ủy, UBND huyện cho tập thể lãnh đạo nhà trường và chúc các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ đạt được kết quả cao hơn trong năm học mới này.

Một số hình ảnh thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phúc Yên (Lâm Bình, Tuyên Quang) trong buổi khai giảng năm học 2017 - 2018.

                                                                             Hoàng Văn - Thanh Thắng

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn