Sản phẩm OCOP đầu tiên của Hà Tĩnh được xuất sang Nhật Bản

KTNT Bánh đa vừng, miến vừng đen - 2 sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Nguyên Lâm ở xã Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã được xuất khẩu sang Nhật Bản và chính thức có mặt tại hệ thống siêu thị Co.opmart.

Chiều 28/6, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với HTX Nguyên Lâm tổ chức lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm với Co.opmart Hà Tĩnh và giao hàng xuất khẩu sang Nhật Bản.

 

nl3.jpg

 Đại diện HTX Nguyên Lâm và Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh ký kết tiêu thụ sản phẩm.

 

Bắt đầu từ việc sản xuất nhỏ lẻ sản phẩm bánh đa truyền thống với thị trường tiêu thụ trong phạm vi địa phương, năm 2020, HTX Nguyên Lâm đã đăng ký ý tưởng xây dựng sản phẩm OCOP, đồng thời thực hiện nghiêm quy trình sản xuất, áp dụng  tiến bộ khoa học kỹ thuật. Đến nay, đã có 2 sản phẩm: bánh đa vừng, miến vừng đen đạt chuẩn OCOP 3 sao.
 
bd7.jpg
Sản phẩm bánh đa vừng Nguyên Lâm chất lượng, đóng gói đẹp mắt thu hút người tiêu dùng.
Năm 2021, HTX Nguyên Lâm sản xuất 2 triệu bánh đa vừng, đạt doanh thu 3,7 tỷ đồng; trong đó đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên (80 ngàn bánh) sang Nhật Bản. Năm 2022, sản lượng của HTX Nguyên Lâm tăng lên 3 triệu bánh và đã có 3 đơn hàng xuất khẩu sang các nước: Nga, Anh và Nhật Bản với số lượng 365 ngàn bánh, doanh thu gần 1,3 tỷ đồng. Trong chiều 28/6, lô hàng thứ nhất năm 2022 sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản.
 
Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh cam kết sẽ đồng hành với nhà cung cấp HTX Nguyên Lâm để cùng nhau thúc đẩy hoạt động sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và phát huy tiềm năng các các sản phẩm của tỉnh nhà; đồng thời mong muốn HTX đảm bảo các yêu cầu hàng hóa đầu vào, đầu ra để phục vụ cho người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước.
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn