Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 2 tháng 10 năm 2023  
Thứ ba, ngày 17 tháng 12 năm 2019 | 15:0

72 sản phẩm tham gia chấm điểm, xếp hạng OCOP Hà Tĩnh đợt 2/2019

Từ ngày 16 – 19/12, có 72 sản phẩm của 56 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ tham gia chấm điểm, xếp hạng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh đợt 2/2019.

Các sản phẩm gồm: Dưa lưới Nga Hải (Nghi Xuân), bánh đa nem Thuận Kỷ (TP. Hà Tĩnh), cam Thượng Lộc Trạch Mai (Can Lộc), Lạc rang tỏi ớt Trần Đức (Thạch Hà), cu đơ Hiền Võ (TX. Hồng Lĩnh), Hương trầm Đinh Gia, vòng trầm Phúc Vinh (Hương Khê), Nước mắm Bà Lý, Nước mắm Kỳ Phú, cá cơm sữa rim Đỉnh Miện (huyện Kỳ Anh), dầu lạc Tuyết Châu (Vũ Quang)…
 
nm.JPG
oc3.JPG
oc5.JPG
c6.JPG
oc4.JPG
tram.jpg
th5.JPG Đa dạng các sản phẩm OCOP tham gia chấm điểm, phân hạng đợt 2 năm 2019.

 

Trước đó, Hội đồng đánh giá đã thẩm định thực tế các sản phẩm tại cơ sở và đánh giá đủ điều kiện để đề nghị hội đồng tổ chức chấm điểm, xếp hạng sản phẩm lần 2.
 
Tại buổi đánh giá, các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã trình bày câu chuyện sản phẩm của cơ sở và trả lời các câu hỏi của thành viên hội đồng đánh giá.
 
Các sản phẩm được chấm điểm theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, quy định tại Quyết định số 1047/QĐ –TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
oc.JPG
 
Việc đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh được tổ chức chặt chẽ, khách quan, chấm điểm công tâm, minh bạch, lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo đúng bộ tiêu chí ban hành.
 
Trước đó, đợt đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ nhất diễn ra vào tháng 9/2019. Kết quả, có có 8 sản phẩm được xếp hạng công nhận 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao.
 
 
 
Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Nguồn vốn mở lối thoát nghèo

  Nguồn vốn mở lối thoát nghèo

  Bám sát đường lối phát triển kinh tế của địa phương, nguồn vốn từ NHCSXH đã phát huy hiệu quả, góp phần ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con các dân tộc ở thị trấn Nông trường Phong Hải (Bảo Thắng - Lào Cai).

 • Vốn chính sách - “quyền năng” giúp phụ nữ vững vàng vươn lên

  Vốn chính sách - “quyền năng” giúp phụ nữ vững vàng vươn lên

  Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ vốn cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, gia đình khó khăn tự vươn lên, trong đó có nhiều phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

 • Tín dụng chính sách với những bước chuyển

  Tín dụng chính sách với những bước chuyển

  Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương, quyết sách lớn của Đảng, Nhà nước với mục tiêu hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tạo công ăn việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị và hiện thực hóa khát vọng xây dựng nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

 • Bình Xa phấn đấu hoàn thành NTM kiểu mẫu trong năm 2023

  Bình Xa phấn đấu hoàn thành NTM kiểu mẫu trong năm 2023

  Theo kế hoạch, xã Bình Xa (Hàm Yên, Tuyên Quang) sẽ hoàn thành NTM kiểu mẫu trong năm 2023. Hiện, xã đang triển khai những phần việc cuối cùng để đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

 • Phát triển du lịch nông thôn gắn với tiêu thụ nông sản

  Phát triển du lịch nông thôn gắn với tiêu thụ nông sản

  Du lịch nông thôn là một trong những nội dung quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hà Nội sau khi mở rộng địa giới hành chính có thêm nhiều điểm du lịch nông thôn, đây là một trong những tiềm năng để phát triển du lịch và tiêu thụ sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề cho bà con nông dân.

 • Khai mạc Không gian quảng bá sản phẩm OCOP gắn du lịch tại TT- Huế

  Khai mạc Không gian quảng bá sản phẩm OCOP gắn du lịch tại TT- Huế

  Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại Công viên Thương Bạc (TP. Huế, Thừa Thiên - Huế).

Top